MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu?

29-10-2021 - 10:14 AM | Thị trường

Các hãng công nghệ lớn của Mỹ đã vượt qua đại dịch một cách xuất sắc, công bố mức tăng trưởng ấn tượng. Do đó, không ngạc nhiên khi hoạt động tuyển dụng của họ cũng cực kỳ rầm rộ.

Theo Hiệp hội công nghệ CompTIA, các hãng công nghệ lớn tại Mỹ đã bổ sung hơn 80.000 nhân sự mới trong nửa đầu năm 2021. Công ty mẹ của Googe, Alphabet, đã tuyển hơn 4.000 nhân viên chỉ trong quý II.

Các công ty này được yêu cầu phải tiết lộ thông tin bao gồm mức lương (hoặc trong một số trường hợp là khoảng lương) khi thuê lao động nước ngoài theo chương trình thị thực H1-B. Business Insider đã phân tích dữ liệu từ Văn phòng Chứng nhận Lao động Nước ngoài của Mỹ để tìm hiểu về mức lương mà những gã khổng lồ công nghệ này sẵn sàng bỏ ra để tìm kiếm nhân tài.

Kỹ sư phần mềm Google có thể kiếm hơn 350.000 USD/năm

Google được coi là một trong những nơi làm việc tốt nhất thế giới và thu nhập cho nhân viên cũng không ngoại lệ. Một kỹ sư phần mềm có thể được nhận mức lương 353.000 USD, trong khi các cấp bậc cao hơn có thể nhận về 475.000 hoặc 650.000 USD/năm.

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu? - Ảnh 1.

Kỹ sư giải pháp kiến trúc đám mây của Amazon được trả 90.000 – 185.000 USD

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu? - Ảnh 2.

Bộ phận đám mây của Amazon vẫn liên tục tìm kiếm các tài năng kỹ thuật cũng như kinh doanh để hỗ trợ cho mảng kinh doanh mà họ đang thống trị thị trường. Từ tháng 1 đến tháng 6 vừa qua, Amazon đã tuyển dụng hơn 200 nhân sự từ nước ngoài cho các vị trí phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu, marketing, bán hàng, phân tích kinh doanh cho bộ phận này. Người được trả lương cao nhất nhận về mức lương cơ bản là 185.000 USD.

Nhân sự marketing cao cấp tại Apple được trả 325.000 USD

Bộ phận quảng cáo của Apple được xem là huyền thoại. Các chiến lược marketing ấn tượng luôn gắn liền với thành công của công ty. iPhone thường gây chú ý lớn bởi các chiến dịch marketing lớn bậc nhất thế giới.

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu? - Ảnh 3.

Do đó, Apple trả lương rất xứng đáng cho vị trí nhân viên marketing. Vị trí nhân viên quản lý marketing tại đây được trả 240.000 USD trong khi Giám đốc marketing cao cấp nhận về 325.000 USD/năm.

Những vị trí được trả lương cao nhất tại Microsoft là kỹ sư phần mềm, quản lý bán hàng và nhà nghiên cứu

Business Insider phân tích hơn 1.400 visa của nhân viên nước ngoài tại Microsoft từ năm 2020 để tìm ra những vị trí được trả lương cao nhất. Nó thuộc về kỹ sư phần mềm, quản lý bán hàng hoặc các nhà nghiên cứu, với thu nhập dao động từ 175.000 đến 250.000 USD.

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu? - Ảnh 4.

Năm ngoái, 55% nhân viên Microsoft được khảo sát cho biết tổng thu nhập của họ, gồm lương, thưởng ở mức cạnh tranh với công việc tương tự từ công ty khác.

Uber cạnh tranh với các công ty lớn nhất tại thung lũng Silicon và mức lương của họ thể hiện điều đó

Mặc dù Uber thực hiện cắt giảm nhân sự khá nhiều trong vài năm qua, mức thu nhập họ cung cấp cho các vị trí tuyển dụng của mình hoàn toàn không thua kém các hãng công nghệ lớn nhất tại thung lũng Silicon.

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu? - Ảnh 5.

Một kỹ sư cao cấp có thể nhận mức lương 200.000 USD trong khi người làm khoa học dữ liệu có thể nhận 150.000 USD, quản lý sản phẩm nhận 190.000 USD, chưa tính các khoản thưởng.

Vị trí kỹ sư quản lý tại Intel nhận hơn 300.000 USD

Intel có thể sụt giảm doanh thu, đối mặt sự cạnh tranh gay gắt từ TSMC, AMD, Nvidia nhưng cơ hội của họ là rất lớn trong cơn khủng hoảng chip trầm trọng hiện nay.

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu? - Ảnh 6.

Để đẩy nhanh tốc độ "chạy", họ cần đến các nhà khoa học, nghiên cứu, quản lý, nhân viên marketing và hàng loạt các kỹ sư phần mềm cũng như phần cứng.

Nhân viên IBM có thể nhận lương cơ bản 335.000 USD

Dưới thời CEO Arbind Krishna, IBM đang cố gắng tái định vị hình ảnh cho kỷ nguyên điện toán đám mây, vốn bị thống trị bởi Amazon, Microsoft, Alibaba và Google.

Lộ bảng lương của các Big Tech: Kỹ sư, quản lý sản phẩm, nhân viên marketing tại Apple, Amazon, Google, Micrsoft nhận bao nhiêu? - Ảnh 7.

Năm 2019, IBM đã mua lại hãng phần mềm mã nguồn mở Red Hat với giá 34 tỷ USD, đánh cược vào trí tuệ nhân tạo và các giải pháp đám mây.

Một trong những nỗ lực của họ là đặt ra mức lương 350.000 USD để thu hút các tài năng liên quan đến lĩnh vực kể trên.

Tham khảo: Business Insider

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên