TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện 12 nhà đầu tư mua 10 triệu cổ phiếu SVN của Solavina với giá gấp 4 lần thị giá

Lộ diện 12 nhà đầu tư mua 10 triệu cổ phiếu SVN của Solavina với giá gấp 4 lần thị giá

Solavina đang được nhắc đến nhiều nhất với việc công ty này đang thu hoạch rau cải Kale - một loại rau đang gây sốt trên thế giới.

CTCP Solavina (mã chứng khoán SVN) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ đã được ĐHCĐ năm 2016 thông qua. Theo đó, Solavia dự kiến phát hành 10 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông chiến lược với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện có 12 nhà đầu tư đều là các cá nhân đã đăng ký mua hết số cổ phần cháo bán của Solavina, trong đó nhà đầu tư mua nhiều nhất là bà Vũ Thanh Hiền, mua 1,15 triệu cổ phiếu, tiếp đến là bà Nguyễn Thị Mai Thanh mua 1,1 triệu cổ phiếu và ông Nguyễn Trung Thành mua 1,05 triệu cổ phiếu. Có 3 nhà đầu tư mua mỗi người 1 triệu cổ phiếu…

Đáng chú ý, hiện trên thị trường cổ phiếu SVN đang giao dịch quanh mốc 2.600 đồng/cổ phiếu. Tương đương việc 12 nhà đầu tư trên đã bỏ ra số tiền gần gấp 4 lần thị giá để mua vào cổ phiếu SVN.

Tổng số tiền thu về 100 tỷ đồng dự kiến dùng 50 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Thủy sản Sông Công và 50 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Nông nghiệp Việt Nhật. Sau khi góp vốn Solavina sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Thủy sản Sông Công lên 76,57% và tại Nông nghiệp Việt Nhật lên 78,56%.

Hiện trên thị trường, Solavina đang được nhắc đến nhiều nhất với việc công ty này đang thu hoạch rau cải Kale - một loại rau đang gây sốt trên thế giới vì được cho rằng giàu canxi hơn sữa và có tác dụng ngừa ung thư.

Nhiều nghiên cứu cho biết, cải Kale là một trong những loài rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng gồm vitamin A, vitamin C và vitamin K cùng các chất xơ và chất khoáng khác như sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho. Đây được xem là những loại dưỡng chất chống lão hóa và phòng chống các nguy cơ về bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư cũng như làm cho xương chắc khỏe hơn.

Mai Nguyễn

Theo Tài chính Plus/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên