TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lỗ lớn vì đu theo sóng vàng "Donald Trump"

13-11-2016 - 20:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Lỗ lớn vì đu theo sóng vàng "Donald Trump"

Sau ảnh hưởng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giá vàng trong nước đã giảm hơn 1,6 triệu đồng/lượng.

Đà giảm liên tiếp trong hai phiên cuối tuần đã chính thức kéo giá vàng giảm về dưới ngưỡng 36 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy tính từ thời điểm đỉnh thiết lập trong tuần, mỗi lượng vàng đã sụt giảm hơn 1,6 triệu đồng.

Trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra, các chuyên gia kinh tế đều có chung nhận định nếu chiến thắng, ông Donald Trump sẽ khiến giá vàng tăng vọt vì những chính sách ông đưa ra được đánh giá là khác thường, có thể bất lợi cho nền kinh tế toàn cầu.

Dự đoán này đã đúng "một nửa", bởi lẽ thị trường vàng miếng trong nước ngày 9/11, khi cuộc đua đầy kịch tính đang diễn ra thì giá vàng cũng liên tục biến động theo thế giới, có lúc đạt mức 37,4 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, giá vàng tăng gần 1 triệu đồng mỗi lượng.

Lượng khách giao dịch trong ngày hôm đó cũng tăng lên đột biến so với ngày thường, nguyên nhân là do tâm lý lo sợ về giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng nữa.

Thế nhưng, chẳng bao lâu khi chiến thắng của ông Trump, thị trường vàng không những không tăng nóng mà còn đảo chiều lao dốc. Sự giảm nhiệt của thị trường vàng sau kết quả bầu cử tổng thống Mỹ dường như tác động rất lớn tới tâm lý nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch hôm 11/11, theo ghi nhận tại các doanh nghiệp vàng như DOJI, PNJ, lượng khách tham gia giao dịch thưa thớt, chủ yếu là khách nhỏ lẻ mua vào tích trữ.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý diễn biến khá mờ nhạt ở những phiên đầu tuần, tăng mạnh ở phiên giữa tuần và giảm nhiệt dần về cuối tuần. Giá vàng ghi nhận mức mua bán thấp nhất tại 35,60-35,90, trong khi mức cao nhất niêm yết tại 36,70-37,40 triệu đồng/lượng. Những ai mua vàng trúng đỉnh giá, đến cuối tuần nắm chắc khoản lỗ hơn 1 triệu đồng mỗi lượng nếu bán ra.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên