TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại lạm phát khiến cổ phiếu công nghệ đảo chiều, Dow Jones mất hơn 250 điểm

19-05-2021 - 07:12 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại lạm phát khiến cổ phiếu công nghệ đảo chiều, Dow Jones mất hơn 250 điểm

Kết thúc phiên 18/5, chứng khoán Mỹ đảo chiều khi cổ phiếu Big Tech giao dịch tiêu cực, trong khi số liệu mới công bố cho thấy số lượng nhà ở bắt đầu giảm mạnh trong tháng trước đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giảm 267,13 điểm, tương đương 0,8%, lên 34.060,66 điểm. S&P 500 giảm 0,9% xuống 4.127,83 điểm. Nasdaq Composite xóa bỏ mức tăng 0,8% và mất 0,6%, chốt phiên với 13.303,64 điểm. Cổ phiếu Apple, Amazon, Facebook và Alphabet đảo chiều, sau đó giảm hơn 1% trong ngày.

Số lượng nhà ở bắt đầu giảm 9,5% xuống mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1,569 triệu căn vào tháng trước, Bộ Thương mại cho biết. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đã dự báo con số bắt đầu giảm xuống mức 1,7 triệu nhà trong tháng 4.

Các nhà đầu tư cũng đón nhận kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi từ các nhà bán lẻ lớn. Cổ phiếu của Walmart đã tăng hơn 2% sau khi báo cáo doanh số bán hàng tạp hóa và thương mại điện tử tăng trưởng mạnh trong quý. Macy’s đã công bố một khoản lợi nhuận bất ngờ và tăng triển vọng cả năm, nhưng cổ phiếu lại xóa bỏ mức tăng trước đó và giảm 0,4%.

Home Depot báo cáo EPS là 3,86 USD/cổ phiếu trong quý trước, cao hơn nhiều so với mức 3,08 USD mà các nhà phân tích Refinitiv khảo sát đưa ra. Doanh thu thuần tăng 32,7%, cũng cao hơn dự kiến. Cổ phiếu này kết thúc phiên giảm 1%.

Các cổ phiếu tăng trưởng mạnh vẫn chịu áp lực trong những phiên gần đây khi nhà đầu tư lo lắng về việc liệu một đợt lạm phát sẽ kéo dài hay chỉ là tạm thời như dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang. Lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Fed trong một thời gian có thể khiến ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và ảnh hưởng đến các cổ phiếu vốn có diễn biến tốt trong môi trường lãi suất thấp.

Cũng do lo ngại lạm phát, S&P 500 vào tuần trước đã giảm 1,4%. Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 26/2.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed sẽ được công bố trong ngày hôm nay, có thể tiết lộ phần nào quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về lạm phát.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên