MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về thoả thuận giữa Mỹ và Trung Quốc bao trùm thị trường, Phố Wall giao dịch trong sắc đỏ

15-10-2019 - 08:25 AM | Tài chính quốc tế

Kết thúc phiên 14/10, chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ khi những mối lo ngại mới xung quanh thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc xuất hiện.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 29,23 điểm, tương đương 0,1%, đóng cửa ở mức 26.787,36 điểm. S&P 500 lùi 0,1% xuống 2.966,15 điểm. Nasdaq Composite cũng mất 0,1% xuống còn 8,048,65 điểm.

Đà giảm diễn ra sau khi thị trường trải qua một phiên bứt phá. S&P 500 và Nasdaq đều tăng hơn 1%. Trong khi đó, chỉ số Dow đã tăng hơn 300 điểm, tương đương 1,2%.

Thông qua một nguồn tin, CNBC được tiết lộ rằng Trung Quốc muốn có thêm các cuộc đàm phán thương mại trước khi ký kết những gì Tổng thống Donald Trump đã mô tả hôm thứ Sáu là "một thỏa thuận trong giai đoạn 1 rất quan trọng". Tuy nhiên, Bloomberg News đưa tin, không rõ các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức ở Bắc Kinh hay Washington.

Theo thoả thuận một phần của giai đoạn 1, Trung Quốc sẽ mua từ 40 tỷ đến 50 tỷ USD nông sản từ Mỹ. Trung Quốc cũng đồng ý giải quyết các mối lo ngại về sở hữu trí tuệ mà Mỹ nêu ra. Theo đó, Mỹ đã đồng ý hoãn tăng thuế - vốn có hiệu lực trong tuần này.

Ông Trump cho biết thoả thuận của giai đoạn 1 đạt được sự thành công. Thế nhưng, Trung Quốc lại không bình luận nhiều đối với kết quả lần này. Truyền thông đại lục cho biết hai bên đã đạt được "bước tiến quan trọng" nhưng không sử dụng từ "thoả thuận" để nói về kết quả đàm phán lần này.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói với CNBC rằng trong khi cả hai bên đã đạt được tiến bộ đáng kể vào tuần trước, thì thỏa thuận này vẫn là chủ đề chính để thảo luận. Ông cũng tiết lộ việc nâng thuế vào tháng 12 vẫn được thực hiện nếu sau đó họ không đạt được thoả thuận.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chuẩn bị cho sự khởi đầu của mùa báocáo tài chính. Dự kiến, một loạt các ngân hàng lớn sẽ công bố số liệu vào hôm nay, đó là Citigroup, Goldman Sachs, J.P. Morgan Chase và Wells Fargo. Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận quý III của S&P 500 sẽ giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước, theo Factset.

Hương Giang

Trí Thức Trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên