TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về tranh chấp thương mại được xoa dịu, chứng khoán Mỹ khởi sắc 3 phiên liên tiếp

17-05-2019 - 07:15 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại về tranh chấp thương mại được xoa dịu, chứng khoán Mỹ khởi sắc 3 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên ngày 16/5, khi tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy bởi bản báo cáo tài chính của Walmart và Cisco. Cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng có diễn biến tích cực.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 214,66 điểm, lên 25.862,68 điểm, dẫn đầu bởi cổ phiếu Walmart và Cisco. S&P 500 cũng tăng 0,9%, chốt phiên với 2.876,32 điểm. Nasdaq Composite tăng 1% lên 7.898,05 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của các chỉ số lớn.

Cổ phiếu Walmart tăng 1,4% sau khi nhà bán lẻ này công bố báo cáo kinh doanh quý đầu tiên cho năm tài khoá 2020, kết quả vượt dự đoán của giới phân tích. Công ty này cho biết họ đang ở "một vị thế tốt" để đạt được mục tiêu của năm 2019, bất chấp những khó khăn trong quý II.

Cisco System cũng có bản báo cáo tài chính với kết quả vượt dự đoán, đưa cổ phiếu công ty này vọt tăng 6,7%. Cisco cũng công bố dự báo doanh thu với những con số tích cực.

Ngoài ra, cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng chứng kiến sự khởi sắc. Citigroup, JPMorgan, Bank of America và Goldman Sachs đều tăng hơn 1%. Nhóm này tăng điểm khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ 10 năm tăng vượt mức 2,4% nhờ các số liệu khả quan hơn ước tính trước đó. Số lượng nhà ở được xây dựng trong tháng 4 đã có kết quả vượt dự đoán và số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng giảm mạnh hơn kỳ vọng.

Đà tăng của Cisco, Walmart và nhóm ngân hàng đã xoa dịu những lo ngại về căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên