TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về virus corona gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, Phố Wall ghi nhận đỉnh lịch sử ở ngay đầu phiên nhưng sau đó lại 'chùn bước'

12-02-2020 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại về virus corona gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, Phố Wall ghi nhận đỉnh lịch sử ở ngay đầu phiên nhưng sau đó lại 'chùn bước'

Kết thúc phiên 11/2, chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận đà tăng, khi nhà đầu tư theo dõi phiên điều trần của các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ và cân nhắc về tác động kinh tế của virus corona.

S&P 500 tăng 0,2% lên 3,357,75 điểm. Nasdaq tăng 0,1% đạt 9.638,94 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng tới 138 điểm sau đó kết thúc ngày hầu như không có thay đổi so với phiên trước, 29.276,34 điểm. 3 chỉ số lớn đều đạt mức cao kỷ lục ở đầu phiên, sau đó đà tăng được hạn chế. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Ông cho biết, ngân hàng trung ương đang theo dõi chặt chẽ tình hình của virus corona đối với triển vọng kinh tế của Trung Quốc và nền kinh tế toàn cầu. Tại đây, ông Powell lưu ý rằng hiện vẫn còn quá sớm để nói về việc virus corona cuối cùng sẽ tác động đến như thế nào đến nền kinh tế Mỹ.

Theo đó, nhà đầu tư lo ngại về tác động mà dịch bệnh này gây ra đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

Theo thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số người chết do chủng mới của virus corona đã tăng lên 1.112 người với 42.638 trường hợp được xác nhận nhiễm. Tuy nhiên, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy số trường hợp mới được xác nhận là thấp nhất kể từ cuối tháng 1, thúc đẩy sự lạc quan xung quanh nỗ lực của quốc gia này nhằm ngăn chặn sự bùng phát.

Những lo ngại về ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế từ sự bùng phát của dịch bệnh cũng được bù đắp bởi số liệu kinh tế tích cực. Dữ liệu việc làm ở Mỹ được công bố tuần trước đã vượt dự đoán của các nhà phân tích, trong khi hoạt động sản xuất và dịch vụ của Mỹ có dấu hiệu cải thiện.


Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên