TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loại cành lạ gây “sốt” trên thị trường, chị em thích thú mua cắm chơi

03-10-2021 - 18:55 PM | Thị trường

Cành bạch đàn hay còn được gọi là cành ô mai đang làm mua làm gió trên thị trường hoa tươi, chị em kháo nhau loại hoa này có mùi hương giúp giảm căng thẳng, dễ ngủ và còn có tác dụng đuổi muỗi.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hương, chủ tiệm hoa nhập khẩu trên đường Đội Cấn cho biết, loại hoa này xuất hiện trên thị trường từ trước nhưng mấy ngày gần đây, khách hàng mới tìm mua nhiều.

"Đây thực chất là cành bạch đàn non, nhưng bông hoa nhìn giống viên ô mai từ hình dáng đến màu sắc nên những người chơi hoa thường hay gọi là cành ô mai. Cành hoa này có mùi thơm tinh dầu, rất dễ chịu giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi".

Loại cành lạ gây “sốt” trên thị trường, chị em thích thú mua cắm chơi - Ảnh 1.

Mỗi bó sẽ có khoảng 4-6 cành (Ảnh minh họa.)

Tại một cửa hàng hoa nhập khẩu khác trên đường Kim Mã, chị Vân, chủ cửa hàng cho biết, thời gian trước cành hoa này ít người biết đến và hỏi mua nhưng thời gian gần đây nhu cầu tăng cao, hàng về không kịp để bán.

"Đây là hoa nội địa Trung Quốc, nếu cắm không có nước có thể chơi đến hơn 3 tháng, còn nếu cắm nước thì cành này chỉ chơi được khoảng gần 1 tháng. Mỗi bó cành bạch đàn khoảng 4-6 cành, dài khoảng 50-60cm. Giá bán dao động từ 100.000 -130.000 đồng/bó, chưa bao gồm phí vận chuyển. Điểm đặc biệt của loại cành hoa này là màu sắc rất bắt mắt, mỗi bông hoa sẽ có 1 cái nắp, khi nở sẽ tự bung nắp ra, nở ra một bông hoa màu trắng nhìn rất đẹp".

Loại cành lạ gây “sốt” trên thị trường, chị em thích thú mua cắm chơi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chị Vân cho biết thêm, tùy theo từng bó mà nụ non già khác nhau nên thời gian bung nở cũng khác nhau. Có khách mua về cắm hôm trước, hôm sau hoa đã nở; nhưng cũng có khách mua về cắm cả tuần hoa mới nở.

Từng mua cành hoa này về cắm, chị Xuân (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, loại hoa bạch đàn này có mùi thơm giống mùi khuynh diệp, khi hoa nở sẽ bung vỏ nắp, phần hoa trắng dần dần khoe sắc trông rất đẹp.

"Loại cành hoa này lại dễ cắm, chỉ cần thả vào lọ là hoa tự đẹp. Sau khi cắm vào lọ nước khoảng 3-4 tiếng, hoa bắt đầu nở lác đác, sau một đêm nhiều bông bung nắp nở trắng. Hoa nở mấy ngày nhưng chưa bị héo bông nào".

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên