MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loay hoay tìm bí quyết làm giàu, hãy nghe lời khuyên đắt giá từ doanh nhân tỷ đô đi lên từ một nữ bồi bàn

08-10-2016 - 08:42 AM | Sống

Loay hoay tìm bí quyết làm giàu, hãy nghe lời khuyên đắt giá từ doanh nhân tỷ đô đi lên từ một nữ bồi bàn

Từ một nữ bồi bàn bình thường, Kat Cole đã “lột xác” trở thành chủ tịch của thương hiệu Cinnabon – chuỗi cửa hàng và quầy bán đồ nướng nổi tiếng thế giới trị giá tỷ đô. Luôn tôn trọng những lời chỉ trích và làm việc hết mình, đó chính là bí quyết giúp nữ doanh nhân Mỹ thành công như ngày hôm nay.

Katrina “Kat” Cole, sinh ngày 18 tháng 3 năm 1978, là một nữ doanh nhân người Mỹ. Cô hiện là Chủ tịch Tập đoàn Focus Brands và Giám đốc điều hành của công ty con trong tập đoàn: Cinnabon.

Cole là con cả trong gia đình có ba chị em tại Jacksonville, Florida nhưng lớn lên ở Orange Park, Florida. Bố mẹ ly dị khi cô bé Cole mới chín tuổi và mẹ cô đã ở vậy nuôi 3 cô con gái trưởng thành. Là con gái lớn trong nhà, Kat đã bắt đầu làm thêm từ khá sớm để phụ giúp mẹ.

Lúc đầu, Kat xin được vào nhà hàng Hooters với công việc bồi bàn. Năm đó cô mới 16 tuổi. Tại Hooters, Kat còn đảm nhiệm hầu hết các vị trí khác như đầu bếp, quản lí… Với khả năng làm việc xuất sắc, cô được cử đi khắp thế giới để đào tạo nhân viên tại các chi nhánh mới của nhà hàng. Sau 10 năm gắn bó, Kat trở thành Phó chủ tịch trẻ nhất của Hooters dù chưa lấy bằng đại học ở tuổi 26, sau khi giúp tập đoàn này mở rộng quy mô hoạt động ra khắp thế giới.

Khi sự nghiệp đang phất như “diều gặp gió”, Cole bất ngờ đầu quân sang Cinnabon – chi nhánh con của Tập đoàn Focus Brands và trở thành Chủ tịch chỉ sau 3 tháng. Một lần nữa, Kat Cole khiến nhiều người ngả mũ thán phục khi “hồi sinh” Cinnabon và biến nó trở thành doanh nghiệp tỷ đô. Chỉ mới 3 năm “nắm ngôi”, Kat đã mở rộng thêm 200 chi nhánh cho Cinnabon, hợp tác với các hãng thực phẩm lớn như Taco Bell, Burger King và trở thành nhãn hiệu toàn cầu tại 56 quốc gia.

Nói về thành công, nữ doanh nhân tỷ đô khiêm tốn bộc bạch: “Tôi tin rằng, bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp và xây dựng một thương hiệu trị giá một tỷ USD.”

Luôn tôn trọng những lời chỉ trích để hoàn thiện và thành công hơn!

Trong một cuộc phỏng vấn trên LinkedIn, Cole đã chia sẻ một số lời khuyên nghề nghiệp tốt nhất dành cho giới trẻ ngày nay, qua những kinh nghiệm xương máu mà mình đã tích lũy được ở tuổi 38.

“Một lời khuyên nghề nghiệp tôi nhận được khi còn rất trẻ; đó là, bất cứ lúc nào bạn bị chỉ trích, nên dành một chút thời gian để tiếp nhận và phán xét xem lời chỉ trích đó là đúng hay sai. Biết đâu, lời chỉ trích đó chính xác và giúp bạn thay đổi cũng như có hướng đi đúng đắn.

Sau đó, bạn hãy tìm ra nguyên nhân cũng như suy nghĩ lý do tại sao lại nhận được thông tin phản hồi như thế, thay vì lún sâu vào một cuộc tranh luận không điểm dừng.

Bằng cách đó, bạn có thể khéo léo hơn trong việc chuyển hướng giao tiếp thành một cuộc trao đổi, mang lại hiệu quả tích cực hơn nhiều so với việc tranh luận khi bạn còn chưa nắm rõ ưu nhược điểm của bản thân. Để làm được điều này, bạn phải rèn luyện đức tính khiêm tốn và hiểu rằng, xung quanh mình có rất nhiều điều đáng để học hỏi".

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I

Trở lên trên