Lợi ích của việc ăn chay không phải ai cũng biết
Ăn chay đối với nhiều người có thể được xem như một niềm tin tôn giáo, nhưng nó thực sự có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ.
- 31-08-2016Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Đam mê cưỡi ngựa, ăn chay trường, chạy xe cũ và chẳng màng tới tài sản "kếch xù"
- 19-08-2016Ăn chay mùa Vu Lan báo hiếu để cầu cho cha mẹ khỏe mạnh và an nhiên
- 30-06-2016Ăn chay làm thay đổi DNA, tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch?
Tăng cường chức năng não: Ăn chay có nhiều tác động tích cực lên não, cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Một protein được gọi là yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF), rất hữu ích trong sự phát triển của các tế bào thần kinh khỏe mạnh và tăng cường giao tiếp giữa các tế bào thần kinh. Điều này được thúc đẩy bằng việc ăn chay. Và do đó làm giảm nguy mắc bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ, trầm cảm...
Lưu ý: Nếu ăn chay không được thực hiện đúng cách, nó có thể trở nên rất nguy hiểm. Do đó cần phải lên kế hoạch ăn chay phù hợp. Ngoài ra, không phải tất cả mọi người đều có thể ăn chay, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và cho con bú vì nó có thể có những tác động tiêu cực đến đứa trẻ.
VOV