TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng lên 1,6%

08-03-2021 - 17:28 PM | Tài chính quốc tế

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng lên 1,6%

Đầu giờ sáng ngày 8/3 theo giờ Mỹ, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng lên 1,6% sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật kích thích kinh tế và cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm của Mỹ tăng lên 2,311%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây trước viễn cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịnh cũng như lo ngại về sự gia tăng lạm phát. Ambrose Crofton, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, nói rằng cú tăng của lợi suất trái phiếu sẽ làm tổn hại tới thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, Crofton cũng nói rằng các nhà đầu tư không nên quá lo lắng bởi tuyên bố của Chủ tịch FED Jerome Powell hồi tuần trước. Ông Powell nói rằng: "Nếu thị trường trở nên rối loại thì FED sẽ đưa ra những hành động để duy trì các điều kiện tài chính thuận lợi và giữ cho nền kinh tế đi đúng hướng".

Ông Powell cũng cho biết ông "rất lưu tâm" tới các bài học lạm phát trong những năm 1960 và 1970 nhưng nói rằng tình hình hiện tại đã khác.

Diễn biến mới của thị trường trái phiếu đến sau khi Thượng viện Mỹ, vốn do người Dân chủ kiểm soát, thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Trước đó, Hạ viện Mỹ, vốn cũng do người Dân chủ chiếm đa số, đã thông qua dự thảo luật. Hạn cuối cùng để Tổng thống Joe Biden ký thành luật là ngày 14/3.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên