TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luật sư đại diện cho Thủy Tiên - Công Vinh trong vụ "mang sao kê phơi bày trước công chúng" là ai: Gương mặt quen thuộc, từng xử lý những vụ kiện rất nổi trong showbiz

17-09-2021 - 21:16 PM | Sống

Luật sư đại diện cho Thủy Tiên - Công Vinh trong vụ "mang sao kê phơi bày trước công chúng" là ai: Gương mặt quen thuộc, từng xử lý những vụ kiện rất nổi trong showbiz

Luật sư Phan Vũ Tuấn, xuất hiện cùng Công Vinh - Thuỷ Tiên trong livestream chiều 17/9 là người nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên về luật bản quyền.

15h chiều 17/9, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã livestream công khai 18.000 trang sao kê tiền từ thiện trong đợt kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung cuối năm 2020. Mục đích của buổi livestream này chính là làm sáng tỏ những đồn đoán trong thời gian qua về số tiền từ thiện mà ca sĩ Thủy tiên kêu gọi từ các mạnh thường quân.

Đi cùng vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên là luật sư Phan Vũ Tuấn. Đây là luật sư sẽ đại diện cho vợ chồng ca sĩ giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Trong livestream, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cho biết, trong suốt thời gian vừa qua, cặp đôi đã phải hứng chịu những đồn đoán không đúng sự thật, thông tin bịa đặt, vu khống lan truyền trên mạng xã hội. Những tin đồn đó đã ảnh hưởng lớn đến danh dự, lợi ích và tình hình kinh tế của gia đình.

Công Vinh khẳng định, giờ đây khi mọi chuyện được làm sáng tỏ, với quyền công dân của mình, vợ chồng Thủy  Tiên – Công Vinh sẽ nhờ tới sự can thiệp của cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp. Số sao kê hôm nay sẽ là bằng chứng gửi đến cơ quan chức năng để tố cáo những hành vi vu khống, bịa đặt đó.

"Chúng tôi tin vào pháp luật. Chúng tôi tin rằng không có một ai, một cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Dù bất cứ đó là ai thì vợ chồng chúng tôi cũng sẽ có đơn kiện với những người đó dù là doanh nhân, CEO hay một người buôn bán bất động sản. Chúng tôi tin pháp luật sẽ có chế tài với những cá nhân đó"

"Chúng tôi đã có đơn kiện những người vu khống trên mạng xã hội để cơ quan chức năng, luật pháp xử lý. Từ ngày hôm nay chúng tôi sẽ nhờ pháp luật vào cuộc chuyện này", Công Vinh nhấn mạnh trong livestream.

Đi cùng với vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh là luật sư Phan Vũ Tuấn, Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam. Luật sư Phan Vũ Tuấn sẽ đại diện cho cặp đôi tiến hành các thủ tục khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, không đưa tin chính xác nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh.

Luật sư đại diện cho Thủy Tiên - Công Vinh trong vụ mang sao kê phơi bày trước công chúng là ai: Gương mặt quen thuộc, từng xử lý những vụ kiện rất nổi trong showbiz - Ảnh 1.

Luật sư Phan Vũ Tuấn xuất hiện cũng Thủy Tiên - Công Vinh trong chiều 17/9. Ảnh: Kenh14

Vậy luật sư Phan Vũ Tuấn là ai?

Theo thông tin trên website của Văn phòng luật Phan Law Vietnam, Luật sư Phan Vũ Tuấn hiện tại Trưởng văn phòng Luật sự Pham Law Vietnam. Ông đã có hơn 10 năm hành nghề luật sư và từng giữ nhiều cương vị quan trọng.

Hiện nay ông là Phó chủ tịch Hội sở hữu trí tuệ TP Hồ Chí Minh, Trọng tài viên tại trung tâm Trọng tài Quốc tế Thái Bình Dương (PIAC).

Ông Phan Vũ Tuấn cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình với vai trò tuyên truyền viên Luật Bản quyền. Ngoài công việc chuyên môn của mình, ông còn đang giảng dạy lớp chất lượng cao tại khoa Luật trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) và Đại học Luật TP.HCM

Văn phòng luật Phan Law Vietnam của ông Phan Vũ Tuấn từng chuyên tư vấn cho các ca sĩ, nghệ sĩ trong lĩnh vực quyền tác giả và các quyền liên quan như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh…

Một trong những thành công tiêu biểu của Phan Law Vietnam là vụ bảo vệ thành công ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong vụ lùm xùm nghi vấn đạo nhạc.

Năm 2020, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng là đại diện pháp lý của nhà thơ Trương Minh Nhật, xử lý vụ kiện ê-kip phim "Lật mặt 4: Nhà có khách" sử dụng trái phép bài thơ của ông trong phim. Cuối cùng, ê-kíp của Lý Hải đã bồi thường 4 tỷ đồng cho nhà thơ Minh Nhật.

Hoàng Lan

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên