TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương kỹ sư IT có kinh nghiệm bằng "sếp" ở ngành khác

24-04-2020 - 16:22 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Lương kỹ sư IT có kinh nghiệm bằng "sếp" ở ngành khác
Nguồn: Internet

Mức lương phổ biến được trả cho các nhóm ứng viên có kinh nghiệm (thường đi làm khoảng hơn 2 năm, chưa trải qua vai trò quản lý) là 251 – 500 USD hoặc 501 – 700 USD. Trong khi đó, nhóm nhân lực có kinh nghiệm thuộc ngành IT nhận mức lương từ 701 – 1.000 USD.

Theo báo cáo mới nhất của Navigos Search, phần lớn các công ty công nghệ có nhu cầu tăng quy mô nhân sự trong năm tới với nhiều mức độ khác.

Khảo sát cho thấy chỉ 9% doanh nghiệp không có kế hoạch tuyển dụng, 1/2 doanh nghiệp cho biết có nhu cầu mở rộng thêm 11 – 20% quy mô và gần 1/4 có nhu cầu mở rộng thêm 21- 30%.

Khi được hỏi về những ảnh hướng lớn nhất đến doanh nghiệp khi thiếu hụt nhân lực tại công ty, nhóm ứng viên và nhóm nhà tuyển dụng đều đồng quan điểm về top 3, mặc dù thứ tự xếp hạng có sự khác biệt.

Theo nhóm nhà tuyển dụng, mức độ ảnh hưởng của các yếu tố lần lượt là: ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của công ty, tình trạng làm việc quá tải của nhân viên, và yếu tố thiếu sự gắn kết do sự mất ổn định của đội ngũ nhân sự.

Đối với nhóm ứng viên, xếp hạng của các yếu tố lần lượt là: tình trạng làm việc quá tải của nhân viên, thiếu sự gắn kết và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của công ty.

Khảo sát cũng cho biết Top 3 các ngành hiện đang thiếu hụt nhân sự trong các công ty công nghệ là: Phát triển website toàn diện (full-stack) chiếm 49%, Java & Java script chiếm 27% và kiến trúc hạ tầng (Architect design) chiếm 22%.

Các mảng công nghệ mới liên quan đến khoa học máy tính mặc dù vẫn có nhu cầu tuyển dụng nhưng không cao. Theo đó có 18% doanh nghiệp thiếu hụt ứng viên để phát triển tự động hóa, 11% doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự phát triển máy học và chỉ 2% doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự phát triển chuỗi khối.

Khi so sánh theo mặt bằng lương chung (theo Báo cáo lương của VietnamWorks), nhà tuyển dụng cho thấy họ đang trả lương cho nhóm ứng viên có kinh nghiệm cao hơn một bậc so với nhiều ngành nghề khác với khoảng lương từ 701 – 1000 USD.

So với các ngành nghề khác, mức lương phổ biến được trả cho nhóm ứng viên có kinh nghiệm là 251 – 500 hoặc 501 – 700 USD.

Trước tình trạng khan hiếm nhân lực ngành công nghệ, nhiều doanh nghiệp cũng thể hiện tầm nhìn xa hơn trong công tác tuyển dụng lẫn tận dụng phát triển nguồn nhân lực sẵn có. Theo đó, có đến 62% doanh nghiệp chọn sẽ tái cơ cấu về kỹ năng cho đội ngũ hiện tại và 56% chọn kết nối với trường đại học để chuẩn bị bộ kỹ năng cần thiết cho đội ngũ nhân viên trong tương lai.

Hà Thu

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên