TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lượng ngô Trung Quốc nhập khẩu trong tháng 8 tăng gấp 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái

25-09-2017 - 14:30 PM | Thị trường

Lượng ngô Trung Quốc nhập khẩu trong tháng 8 tăng gấp 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái

Lượng ngô Trung Quốc nhập khẩu trong tháng 8 tăng gấp 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái trong khi nhập khẩu đường giảm 45,5%.

Trung Quốc nhập khẩu 380.000 tấn ngô trong tháng 8, tăng gấp 14 lần so cùng kỳ năm ngoái do thương lái tăng cường mua vào khi giá ngô nhập khẩu rẻ hơn còn giá ngũ cốc trong nước tăng, dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho hay.

Đặc biệt, lượng nhập khẩu ngô trong tháng 7 tăng lên mức 910.000 tấn. Thời điểm này năm ngoái, lượng ngô Trung Quốc nhập khẩu giảm do giá ngô trong nước giảm trong nhiều tháng liền sau khi kế hoạch tích trữ kho của nhà nước kết thúc.

Trong khi đó, nhập khẩu đường trong tháng 8 giảm 45,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 200.000 tấn do lệnh chống bán phá giá đưa ra hồi tháng 5 đã làm giảm nhu cầu nhập khẩu. Cùng lúc, nhiều công ty hết đã hết hạn ngạch nhập khẩu.

Nhập khẩu đường tháng 7 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm, xuống còn 60.000 tấn.

Trung Quốc cắt giảm nhập khẩu đường ngoài hạn ngạch xuống còn 1 triệu tấn- bằng một nửa so với năm ngoái. Nước này cho rằng đường nhập khẩu đang làm tổn hại tới ngành công nghiệp đường trong nước.

Với việc hầu hết các công ty, thương lái đã hết hạn ngạch, nhập khẩu đường được dự báo sẽ tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm.

Theo Bảo An

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên