TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia "kỹ tính" nhất thế giới

14-01-2020 - 22:53 PM | Sống

Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia "kỹ tính" nhất thế giới

Ngay cả những người sống lâu năm ở Nhật cũng bất ngờ với điều này!

Từ máy bán hàng tự động (vending machine) cho đến những tòa nhà bao phủ bởi màn hình LED, có rất nhiều điều khiến Nhật Bản trở nên thật đặc biệt với những ai lần đầu đến quốc gia này.

Thậm chí, dù đã ở Nhật lâu năm, sự kỳ lạ trong đời sống hằng ngày vẫn luôn tồn tại mà ít ai biết lý do vì sao. Ví dụ như thứ dưới đây: Có ai biết vì sao các bậc cầu thang xuống tàu điện ngầm lại có vạch đỏ và vàng?

Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia kỹ tính nhất thế giới - Ảnh 1.

Đặc biệt, hầu như chỉ có cầu thang bộ của tàu điện ngầm mới xuất hiện vạch kẻ đỏ-vàng này nhưng quả thật, hiếm ai biết vì sao nó lại xuất hiện.

Cho đến khi người dùng Twitter @a0s4u0k2a1 đưa ra lời giải thích:

"Vạch kẻ kiểu này xuất hiện ở nhiều ga tàu, nó là thứ gì đó mà tôi thấy rất biết ơn. Từ khi tôi mắc chứng lác và loạn thị, cầu thang bị méo xẹo dù đã có tay vịn. Nếu có ai đi cùng, họ có thể giúp tôi xuống cầu thang, còn đi một mình thì chịu. Tóm lại, vạch kẻ đỏ-vàng này giúp tôi xuống cầu thang một cách an toàn. Tôi mong nó sẽ xuất hiện ở mọi bến tàu để những người như tôi khỏi vấp ngã..."

Bài đăng giải thích đơn giản của @a0s4u0k2a1 đã thu hút tới 72.000 likes, 43.000 re-tweet.

"Về cơ bản, nó được gọi là dấu nhận diện cầu thang. Kể cả thị lực của bạn không có vấn đề, nó vẫn phát huy tác dụng khi trời tối, khiến các bậc cầu thang dễ nhìn hơn. Tôi cảm thấy vui vì nhiều người đã biết ý nghĩa thực sự của nó".

Rất đơn giản, nhưng sự chu đáo của người Nhật vẫn khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

Theo S.N

Theo JJJ

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên