MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lý do giá cua biển Cà Mau nhảy vọt trong mấy ngày qua

21-08-2019 - 17:47 PM | Thị trường

Hiện nay, giá cua biển ở Cà Mau tăng từ 10.000 - 30.000 đồng/kg so với trước đó.

Ngày 21-8, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, giá cua biển trên thị trường Cà Mau những ngày qua tăng mạnh do sắp đến lễ Quốc khánh 2-9 và Tết Trung thu. Cụ thể, cua gạch, cua cốm (2 da) được thương lái thu mua với giá khoảng 450.000 đồng/kg; cua y có giá khoảng 300.000 đồng/kg, tăng bình quân từ 10.000 – 30.000 đồng/kg so với trước đó.

Lý do giá cua biển Cà Mau nhảy vọt trong mấy ngày qua - Ảnh 1.

Cua Cà Mau có thịt chắc và ngon nên được thị trường ưa chuộng

Ông Nguyễn Văn Bá (60 tuổi; ngụ xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), cho biết: "Tôi có khoảng 3 ha nuôi tôm và cua kết hợp, mấy ngày qua giá cua tăng mạnh nên mỗi khi đặt lú cua, giúp tôi thu về trên dưới 700.000 đồng/ngày từ việc bán cua thương phẩm".

Lý do giá cua biển Cà Mau nhảy vọt trong mấy ngày qua - Ảnh 2.

Ông Bá dùng lú để bắt cua

Chung niềm vui trên, hộ ông Nguyễn Văn Quận - người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nuôi tôm cua kết hợp để phát triển kinh tế gia đình - phấn khởi nói: "Tôi thả hơn 8.000 con cua giống, giờ đã đến lứa thu hoạch nhưng tôi chưa vội bắt vì đang đợi cua lên giá. Hiện, mỗi khi đặt rập kiểm tra cua thì lượng cua bắt được từ 7-10 kg/ngày. Trong 2 đến 3 ngày tới, tôi sẽ xuống rập để bắt cua vì nếu để qua dịp lễ này cua sẽ rẻ".

Lý do giá cua biển Cà Mau nhảy vọt trong mấy ngày qua - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Bá phấn khởi vì giá cua thương phẩm tăng mạnh

Lý do giá cua biển Cà Mau nhảy vọt trong mấy ngày qua - Ảnh 4.

Thương lái đến tận nhà để thu mua cua

Thương lái Nguyễn Văn Nghị, nhận định giá cua sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, có thể đạt mức đỉnh điểm 650.000 đồng/kg đối với cua gạch; cua y giá từ 350.000 – 400.000 đồng/kg. "Thời điểm này giá tăng là do nhu cầu người dân mua cua dùng để chế biến thức ăn hay làm quà biếu…. Ngoài ra, cua biển còn được thị trường Trung Quốc hiện nay rất ưa chuộng nên thường xuyên xuất sang thị trường này", ông Nghị chia sẻ.

Trong những năm gần đây, cuộc sống của nhiều hộ dân ở Cà Mau đã có nhiều chuyển biến vươn lên khá giàu, nhờ biết áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trong đó có mô hình nuôi tôm, cua kết hợp có nhiều khởi sắc và đạt được hiệu quả cao. Góp phần nâng cao giá trị, tạo đà cho việc xây dựng thương hiệu cua Cà Mau theo hướng tích cực và an toàn.

Theo Vân Du

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên