MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lý do khiến nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM 'không tiếp dân trong 18 tháng qua'

Lý do khiến nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM 'không tiếp dân trong 18 tháng qua'

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa gửi báo cáo, giải trình tới Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, về công tác tiếp công dân, sau khi cơ quan này tổng hợp, đưa ra số liệu Chủ tịch UBND TP.HCM không tiếp dân ngày nào, từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2021.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký văn bản báo cáo, giải trình tới Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), về công tác tiếp công dân của Chủ tịch UBND TP.HCM trong 18 tháng, từ ngày 1/1/2020 đến 31/6/2021.

Theo đó, trong báo cáo ngày 27/8/2021, cơ quan chuyên môn đã thiếu kiểm tra, rà soát công tác tiếp công dân của chủ tịch UBND, và chỉ báo cáo kết quả tiếp dân của các Phó Chủ tịch UBND thành phố (9 vụ việc).

Theo báo cáo, những năm qua, trung bình các cơ quan hành chính Nhà nước cấp quận, huyện và TP.Thủ Đức tổ chức tiếp khoảng 45.000 người dân, riêng cấp thành phố tiếp 15.000 người.

Trong năm 2020, Chủ tịch UBND TP.HCM đã tiếp dân, trực tiếp đối thoại, giải quyết khiếu nại với các hộ dân thuộc dự án Khu công nghệ cao, TP.Thủ Đức. 

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ và các cơ quan Trung ương, tổ chức 3 buổi tiếp, đối thoại với các hộ dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chủ trì nhiều cuộc họp chỉ đạo sở, ngành, quận, huyện đề ra giải pháp giải quyết kiến nghị, khiếu nại chính đáng của người dân.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng ủy quyền 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì với Cục 3, Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương tổ chức đối thoại, giải quyết khiếu nại của các hộ dân thuộc dự án Đầu tư xây dựng Công viên Thảo Cầm Viên mới tại huyện Củ Chi.

Năm 2020, Ban Tiếp công dân thành phố đã bố trí lịch để Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp dân, và cũng gửi giấy mời công dân đến dự, nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, các buổi này phải hoãn.

Năm 2021, Chủ tịch UBND TP.HCM tập trung cho việc chỉ đạo công tác phòng chống dịch, chính quyền nhiều lần áp dụng biện pháp giãn cách, trong đó có tạm ngưng tiếp công dân trực tiếp, hạn chế cuộc họp chưa cần thiết.

Tháng 8/2021, ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM thay ông Nguyễn Thành Phong (được điều động làm Phó ban Kinh tế Trung ương), ông Phan Văn Mãi đã chỉ đạo bố trí lịch tiếp công dân của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, sở, ngành TP.HCM.

Hồng Nhuận

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên