MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá

14-01-2018 - 19:45 PM | Thị trường

Những ngày này, nhà vườn ở các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ đang hối hả thu hoạch vú sữa, trong đó vú sữa tím chiếm sản lượng đáng kể.

Tại ấp 2, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), rất nhiều nhà vườn tỏ ra phấn khởi vì vú sữa tím vụ này trúng mùa nhưng lại có giá cao. Theo đó, vú sữa tím loại 1 có giá từ 13.000-15.000 đồng/kg, loại 2 có giá khoảng 10.000-11.000 đồng/kg. Với giá ở mức khá cao như thế này, mỗi héc-ta vú sữa tím, nhà vườn có thu nhập trên dưới 200 triệu đồng.

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá - Ảnh 1.

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá - Ảnh 2.

Nhà vườn đang hối hả thu hoạch vú sữa tím

Anh Nguyễn Văn Tâm, một nhà vườn trồng vú sữa tím ở huyện Kế Sách, cho biết: "So với vú sữa trắng, vú sữa tím có giá thấp hơn khoảng 3.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhờ có màu tím than trông lạ mắt nên vú sữa tím vẫn được nhiều người ưa chuộng".

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá - Ảnh 3.

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá - Ảnh 4.

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá - Ảnh 5.

Thương lái đóng thùng vú sữa tím

Chị Sáu Loan, một thương lái thu mua trái cây, cho rằng nguyên nhân vú sữa, trong đó có vú sữa tím, đang có giá cao có thể xuất phát từ việc loại trái cây này chính thức được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá - Ảnh 6.

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá - Ảnh 7.

Vận chuyển vú sữa tím bằng ghe để lên chợ đầu mối tiêu thụ

Trước đó, vào cuối tháng 9-2017, phía Mỹ đã có thông báo vú sữa của Việt Nam là nước đầu tiên chính thức được cấp phép xuất khẩu sang thị trường nước này sau khoảng 10 năm đàm phán.

Theo Công Tuấn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên