TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

M&A: NovaGroup đề cao tính “thực chiến” trong từng giao dịch

12-10-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

M&A: NovaGroup đề cao tính “thực chiến” trong từng giao dịch

Đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng hệ sinh thái, tạo dựng chuỗi giá trị… đang là mục tiêu hướng đến của NovaGroup – một tập đoàn đã có nhiều thương vụ M&A thành công.

NovaGroup đang trong quá trình tái cấu trúc lần thứ hai, với mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế thông qua hình thức M&A thân thiện. Theo đó, Tập đoàn đẩy mạnh các thương vụ mua bán – sáp nhập doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, thương mại – dịch vụ, nông nghiệp – hàng tiêu dùng, công nghệ, công nghiệp.

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn đối tác, ông Nguyễn Thái Phiên, Phó Tổng Giám đốc NovaGroup nhấn mạnh: "NovaGroup tìm kiếm doanh nghiệp có tiềm năng, nền tảng phát triển tốt, có khả năng đóng góp cho NovaGroup để gia tăng doanh thu, tăng trưởng thị phần, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái NovaGroup mang lại cho khách hàng. Chúng tôi cũng tìm kiếm những doanh nghiệp có khả năng gia nhập về văn hóa, chia sẻ cùng nền tảng giá trị cốt lõi, quản trị doanh nghiệp với Tập đoàn để cùng nhau tiến bước đi lên cũng như đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn".

Bên cạnh những tiêu chí rõ ràng khi lựa chọn "bạn đồng hành", NovaGroup xác định chiến lược "tìm kiếm sự cộng hưởng" trong các thương vụ M&A, cụ thể hóa những mục tiêu có lợi cho sự phát triển của mỗi bên.

Ông Nguyễn Thái Phiên bày tỏ quan điểm: "Để tiến tới các đối tác tiềm năng, NovaGroup đề cao tính thực chiến trong từng giao dịch. Điều đó có nghĩa là trước khi bước chân vào một ‘cuộc hôn nhân dài hạn’, chúng tôi xác định rõ những điểm có thể đem lại cho ‘bạn đồng hành’: doanh thu/lợi nhuận, khả năng quản trị hệ thống, tài chính, khả năng tiếp cận nguồn vốn… và khả năng đem lại giá trị một cách thực chất".

Việc xác định rõ những "kỳ vọng" từ cả hai phía sẽ tạo điều kiện cho quy trình hợp tác và phát triển "đứa con chung" được thuận lợi, dễ đi đến đồng thuận hơn.

M&A: NovaGroup đề cao tính “thực chiến” trong từng giao dịch - Ảnh 1.

NovaGroup đã thực hiện các thương vụ M&A gia tăng quỹ đất trong năm 2021. (Hình: Đô thị sinh thái Aqua City – Biên Hòa, Đồng Nai).

Nhằm có thêm những góc nhìn thực tế về hoạt động M&A cũng như khát vọng M&A của NovaGroup khi đồng hành cùng sự phát triển xã hội, Tập đoàn phối hợp cùng Báo Đầu tư tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề "M&A thời đại dịch – Lớn mạnh cùng chuỗi giá trị".

Hội thảo tổ chức vào ngày 15/10 với các chủ đề "nóng hổi" sẽ được thảo luận sôi nổi trong 2 phiên: Biến nguy thành cơ – Lối mở cho doanh nghiệp Việt và NovaGroup: M&A – Hợp lực cùng phát triển.

Hội thảo có sự tham gia của PGS.TS Trần Đình Thiên (Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam), ông Phan Đức Hiếu (Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội), ông Nguyễn Công Ái (Phó Tổng giám đốc Công ty KPMG Việt Nam), Ông Lê Khánh Lâm (Chủ tịch Công ty RSM Việt Nam), ông Vũ Hữu Điền (Giám đốc Tư vấn đầu tư, Công ty Dragon Capital Vietnam), ông Sử Ngọc Khương (Giám đốc cấp cao Công ty Savills Việt Nam), ông Nguyễn Thái Phiên (Phó Tổng Giám đốc NovaGroup), ông Lê Trọng Minh (Tổng Biên tập Báo Đầu tư).

Hội thảo M&A thời đại dịch – Lớn mạnh cùng chuỗi giá trị. Thời gian: 9:00 – 11:20, thứ Sáu, ngày 15/10/2021.Theo dõi livestream sự kiện (tiếng Việt) tại địa chỉ sau: https://www.facebook.com/tinnhanhchungkhoan và https://www.facebook.com/NovaGroup.jsc/

Theo dõi livestream sự kiện (tiếng Anh), đăng ký tại: https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_Y2MRkAWpSnWm3B2_aUiTTA

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên