TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump tuyên bố không quan tâm đến "thảm cảnh" của Apple vì sản xuất iPhone ở Trung Quốc

05-01-2019 - 10:02 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump tuyên bố không quan tâm đến "thảm cảnh" của Apple vì sản xuất iPhone ở Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh ông không mấy quan ngại về báo cáo bán hàng mới nhất của Apple sau sự sụt giảm nhu cầu ở Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại được Táo khuyết cho là nguyên nhân khiến họ không thể đạt được doanh thu như kỳ vọng bởi sự sụt giảm nhu cầu tại thị trường Trung Quốc. Điều này từng khiến chứng khoán Mỹ náo loạn với những đợt bán tháo mạnh. Tuy nhiên, điều này không khiến ông chủ Nhà Trắng bận tâm.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã khẳng định điều này đồng thời nhấn mạnh cổ phiếu Táo khuyết đã tăng "hàng trăm phần trăm" kể từ khi ông nhậm chức. Ông chủ Nhà Trắng cũng nhấn mạnh ông khuyến khích CEO Tim Cook của Apple xây dựng các nhà máy và sản xuất nhiều hơn các sản phẩm tại Mỹ.

"Apple sản xuất sản phẩm của họ ở Trung Quốc. Trung Quốc là người hưởng lợi lớn nhất từ Apple, nhiều hơn cả chúng ta", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Trump đến sau khi Apple cho biết doanh số bán hàng của họ thấp hơn dự kiến vào quý cuối cùng của năm 2018, điều khiến doanh thu của Táo khuyết sụt giảm theo. CEO Tim Cook đổ lỗi cho nhu cầu iPhone yếu tại Trung Quốc cũng như nhu cầu nâng cấp điện thoại iPhone ở các quốc gia khác.

Mặc dù là quý có những ngày lễ quan trọng, doanh số của Apple chỉ đạt khoảng 84 tỷ USD, thấp hơn 9 tỷ USD so với ước tính trước đó. Điều này đã khiến cổ phiếu Apple giảm 10% trong phiên giao dịch ngày 3/1, biến nó trở thành ngày tồi tệ nhất với Apple trong khoảng 6 năm qua.

Linh Anh

Theo Thời đại/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên