TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mận Trung Quốc gắn mác Hà Nội trên đường phố Sài Gòn

12-07-2016 - 23:15 PM | Thị trường

Mận Trung Quốc gắn mác Hà Nội trên đường phố Sài Gòn
Mận Trung Quốc đội lót mận Hà Nội trên đường phố Sài Gòn

Trái mận to gần bằng bàn tay, vỏ màu tím đen gắn bảng mận Hà Nội đang bày bán khắp các tuyến đường ở TPHCM dưới danh nghĩa "mận Hà Nội".

Những ngày qua, người dân TPHCM bắt gặp khá nhiều xe đẩy treo bảng “Mận giòn Hà Nội” với giá từ 25.000-30.000 đồng/kg. Trong đó, những tuyến đường như Nguyễn Văn Cừ (quận 5), Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh), Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp) nhan nhản xe đẩy kinh doanh loại mận này.

Về hình thức, những trái mận này to tương đương trái táo, vỏ màu tím, bên trong bọng nước và có vị ngọt đậm. Hầu hết người bán khẳng định mận được trồng tại Hà Nội nên mới ghi bảng như vậy. Tuy nhiên, khi phóng viên giả vờ muốn lấy số lượng lớn để kinh doanh, người bán thú nhận mận được nhập từ Trung Quốc.

“Hàng này lấy ở chợ đầu mối Thủ Đức, mỗi đêm khoảng 20 giờ là có hàng chục xe container chở mận vào đây. Mận Hà Nội thật làm gì có giá như vậy” - một người bán trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) tiết lộ. Theo người bán, mỗi ngày xe đẩy của họ tiêu thị trên 60kg mận, bán chạy hơn so với đào Sapa.

Cũng thời điểm này, các siêu thị BigC, Coop.Mart ở TPHCM treo bảng bán mận miền Bắc nhưng giá cao hơn nhiều so với hàng rong, từ 50.000-70.000 đồng/kg.

PV

Theo Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên