TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mark Zuckerberg, Richard Branson và Mark Cuban đều đồng ý rằng chỉ cần có thói quen này, bạn chắc chắn sẽ thành công

02-06-2017 - 08:27 AM | Sống

Mark Zuckerberg, Richard Branson và Mark Cuban đều đồng ý rằng chỉ cần có thói quen này, bạn chắc chắn sẽ thành công

Có một thói quen rất đơn giản nhưng lại tạo nên thành công của hầu hết các tỷ phú mà không phải ai trong chúng ta cũng biết.

Tom Corley – tác giả cuốn sách "Change Your Habits, Change Your Life" (Tạm dịch: Thay đổi thói quen, Thay đổi cuộc đời) cho rằng tập thể dục là thói quen chung của tất cả người giàu – 76% người giàu tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Dưới đây là 5 tỷ phú nổi tiếng đưa ra quan điểm về thể dục đã đóng góp vào thành công của họ như thế nào.

1. Richard Branson

“Nhiều lúc tôi tự đặt câu hỏi rằng: Liệu tôi có thể trở nên thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân như hiện nay nếu như không đặt quan tâm vào vấn đề sức khỏe và thể chất hay không?”, doanh nhân nổi tiếng của Tập đoàn Virgin viết trên blog cá nhân.

Branson nói rằng môn thể thao yêu thích của ông là tennis, đua xe đạp, chạy và lướt ván. “Chúng ta chắc chắn có thể tăng hiệu suất làm việc gấp hai lần chỉ bằng việc tập thể dục. Nó giúp cho não hoạt động tốt hơn”, tỷ phú Richard Branson chia sẻ.

2. Mark Zuckerberg

“Tập thể dục là một điều tối quan trọng. Muốn làm bất cứ điều gì để đạt kết quả tốt bạn cũng cần có năng lượng và năng lượng chỉ đến khi bạn có cơ thể khỏe mạnh”, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ.

Bên cạnh đó, Zuckerberg cũng cho biết anh luôn đảm bảo lịch trình tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần và đó là việc đầu tiên anh làm sau khi thức dậy.

3. Oprah Winfrey

“Tôi luôn cố gắng làm một điều gì đó mỗi ngày để bản thân cảm thấy năng động”, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey nói và tiết lộ bà thường tập yoga hoặc đi bộ 10.000 bước mỗi ngày.

4. Mark Cuban

Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ rằng đối với ông việc tập thể dục cũng quan trọng như kinh doanh. “Tôi luôn tìm cách để có thể tập thể dục tốt nhất. Điều này cũng giống như việc tôi cố gắng không ngừng nghỉ trong kinh doanh vậy”, Mark Cuban chia sẻ.

Ông luôn cố gắng tập các bài thể dục cardio 1 tiếng mỗi ngày, điều này sẽ giúp tăng tinh thần và khả năng cạnh tranh của ông. “Tôi phải đi nhanh hơn bất cứ ai bắt đầu sớm hơn tôi”, tỷ phú Mỹ chia sẻ.

5. Jack Dorsey

CEO của Twitter và Square - Jack Dorsey thường làm việc khoảng 18 tiếng mỗi ngày. Vì thế, ông xem thể dục là một cách để lấy lại cân bằng và đưa nó vào lịch trình mỗi ngày.

“Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng, ngồi thiền 30 phút, tập các bài thể dục 7 phút 3 lần, uống cà phê sau đó đến công ty. Mọi thứ diễn ra đều đặn hàng ngày và nó giúp tôi làm việc hiệu quả hơn rất nhiều”, tỷ phú Dorsey chia sẻ.

Trịnh Thơm

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên