TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mất một chân do giẫm phải đinh gỉ trong khi mua sắm, người phụ nữ được đền bù 10 triệu USD

04-12-2021 - 20:14 PM | Tài chính quốc tế

Mất một chân do giẫm phải đinh gỉ trong khi mua sắm, người phụ nữ được đền bù 10 triệu USD

Walmart đã đền bù 10 triệu USD cho một phụ nữ nói rằng bà bị thương trong khi mua sắm.

Theo nguồn tin, một người phụ nữ đã đệ đơn kiện Walmart vào năm 2017 vì giẫm phải một chiếc đinh gỉ ở lối vào cửa hàng khi đi mua sắm dẫn đến nhiễm trùng và phải cắt một phần chân. Tuy nhiên, Walmart cho biết họ không tin tưởng những thông tin về vết thương do bà cung cấp.

April Jones chia sẻ rằng lúc đó, khi bà đang đi dạo tại một cửa hàng ở Florence vào năm 2015 thì chiếc đinh xuyên qua giày và găm vào chân bà. Sau đó, bà đã đến bệnh viện để điều trị vết thương. Jones đã được tiêm phòng uốn ván và kê đơn thuốc kháng sinh về nhà. Các luật sư của bà cho biết vết thương ngay sau đó bị nhiễm trùng và cuối cùng phải cắt cụt chân, bao gồm các ngón chân và hầu hết bàn chân phải của mình.

Theo báo cáo, các luật sư của bà cho biết Jones đã phải sử dụng xe lăn trong suốt sáu năm qua. Công ty luật Anastopoulo, công ty đại diện của Jones, chia sẻ: "Cuộc sống hàng ngày của bà ấy gặp rất nhiều trở ngại".

Bà kiện Walmart vào năm 2017 và đến năm nay, bồi thẩm đoàn Quận Florence đã trao số tiền đền bù thiệt hại từ bị đơn cho Jones vào tháng trước. Các luật sư của Jones nói rằng bà sẽ sử dụng số tiền này để mua một chiếc chân giả, sửa lại ngôi nhà của mình để xe lăn dễ hoạt động hơn và chi trả các hóa đơn y tế từ trước đến nay. "Nỗi đau từ vết thương và 3 cuộc phẫu thuật đã khiến Jones mất đi cuộc sống và thay đổi tính cách, Những điều này đã gây tổn hại sâu sắc vĩnh viễn đến sức khoẻ và thể chất của bà".

Mất một chân do giẫm phải đinh gỉ trong khi mua sắm, người phụ nữ được đền bù 10 triệu USD - Ảnh 1.

Roy Willey IV, một trong những luật sư của Jones, cho biết: "Bồi thẩm đoàn đã gửi một thông điệp tới Walmart rằng nếu nhân viên của hãng đến Quận Florence và bị thương, họ đảm bảo sẽ chăm sóc người đó".

Randy Hargrove, người phát ngôn của Walmart, nói rằng cửa hàng đã cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng họ không tin rằng chấn thương của Jones là do giẫm phải chiếc đinh gỉ. "Chúng tôi đánh giá cao quyết định của bồi thẩm đoàn, tuy vậy, chúng tôi không đồng thuận với phán quyết bởi chưa có bằng chứng xác thực rằng nguyên nhân thương tích của Jones xác thực với thông tin bà đưa ra như trong đơn khiếu nại", người phát ngôn nói.

Gần đây, Walmart cũng đã phải nhận một phán quyết khác, nhà bán lẻ này đã phải bồi thường 2,1 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại cho một phụ nữ Alabama do buộc tội bà ăn cắp trong cửa hàng. Vụ kiện này được đưa ra vào năm 2016, khi các nhân viên không tin người phụ nữ đã trả tiền mua hàng tạp hóa của mình.

Linh Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên