MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mất thẻ ATM và chứng minh nhân dân, làm sao rút được tiền?

19-09-2023 - 06:21 AM | Tài chính - ngân hàng

Trường hợp mất thẻ ATM và chứng minh nhân dân (CMND), khách hàng có thể rút tiền bằng nhiều hình thức như mã QR, dấu vân tay hoặc ủy quyền cho người khác.

Thẻ ATM và CMND là hai giấy tờ quan trọng để khách hàng thực hiện các giao dịch rút tiền. Nếu không may mất thẻ ATM, khách hàng có thể dùng CMND để rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, nếu mất cả thẻ ATM và CMND làm sao rút tiền? Đây là thắc mắc của không ít người dùng.

Hiện tại, các ngân hàng đã ứng dụng công nghệ tiên tiến và ra mắt rất nhiều dịch vụ tiện ích nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì vậy, nếu mất thẻ ATM và CMND, khách hàng vẫn có thể rút tiền từ tài khoản bằng một số cách sau:

Rút tiền bằng mã QR

Nhiều ngân hàng đã triển khai hình thức rút tiền bằng mã QR. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác quét mã QR để rút tiền mà không cần thẻ.

Nhiều ngân hàng áp dụng hình thức rút tiền bằng mã QR. (Ảnh minh họa: FPTshop)

Rút tiền bằng các loại giấy tờ khác

Nhiều ngân hàng hiện vẫn chấp nhận hai loại giấy tờ tùy thân cùng chức năng tương tự nhau là CMND và căn cước công dân (CCCD). Do đó, nếu bị mất CCCD nhưng vẫn còn CMND còn hiệu lực thì hoàn toàn có thể sử dụng để rút tiền.

Trường hợp mất cả CMND và CCCD, khách hàng có thể dùng hộ chiếu thay thế.

Rút tiền bằng dấu vân tay

Đây là hình thức rút tiền còn khá mới mẻ, không phải ngân hàng nào cũng áp dụng. Nếu ngân hàng đang sử dụng có áp dụng tiện ích rút tiền bằng vân tay và đã đăng ký, khách hàng có thể rút tiền khi mất cả thẻ ATM và CMND/CCCD.

Ủy quyền cho người khác rút hộ

Trong trường hợp ngân hàng không áp dụng những tính năng rút tiền trên, khách hàng có thể ủy quyền cho người khác rút hộ. Khách hàng lập giấy ủy quyền trực tiếp tại ngân hàng hoặc tự làm giấy ủy quyền. Trường hợp tự lập giấy ủy quyền cần có xác nhận của chính quyền địa phương.

Người được ủy quyền phải xuất trình giấy ủy quyền và giấy tờ tùy thân khi đến ngân hàng rút tiền hộ.


Theo Bằng Lăng/ VTCNews

vtc.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên