TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Mặt trời cho em": Lần đầu tiên tương tác với mạng xã hội có thể giúp bạn tạo ra những điều phi thường, giúp các em nhỏ khó khăn đổi đời

11-01-2020 - 23:18 PM | Sống

Với chương trình Mặt trời cho em, mỗi người có thể giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chỉ bằng một hành động nhỏ bé. Lần đầu tiên, chất xám của những người sáng tạo nội dung trên MXH Lotus có thể biến thành giá trị vật chất để thay đổi những mảnh đời thiếu may mắn.

Từ thiện không phải là việc làm chóng vánh, một sớm một chiều, từ thiện là cả một hành trình lâu dài, bền bỉ và có ý nghĩa. Đôi khi, sự giúp đỡ không chỉ dừng lại ở việc tặng tiền, cho quà mà một hành động tử tế dù nhỏ bé cũng có giá trị. Đó là một trong số những điều khác biệt của chương trình Mặt trời cho em.

Với ý tưởng "biến đổi" nội dung hay do chính độc giả sáng tạo thành sự hỗ trợ trực tiếp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, MXH Lotus đã tổ chức chương trình "Mặt trời cho em". Theo đó, mỗi tương tác của người dùng trên mạng xã hội Lostus đều được "phù phép" thành điều có ích, hỗ trợ các em nhỏ có thể hi vọng về một ước mơ mới và đồng hành cùng các em trên hành trình thực hiện mơ ước ấy.

Người dùng Lotus tương tác, cùng chia sẻ trách nhiệm xã hội

Lần đầu tiên, chất xám của những người sáng tạo nội dung trên Mạng xã hội không chỉ phục vụ người đọc, mà hơn thế, nó có thể tạo ra giá trị vật chất để góp phần thay đổi cuộc đời của những trẻ em thiếu may mắn. Mỗi bài viết chất lượng, mỗi video hàng nghìn lượt xem được “phù phép” trở thành một khoản hỗ trợ trực tiếp cho các em nhỏ.

Mặt trời cho em: Lần đầu tiên tương tác với mạng xã hội có thể giúp bạn tạo ra những điều phi thường, giúp các em nhỏ khó khăn đổi đời - Ảnh 1.

Trong chương trình "Mặt trời của em", sự tương tác thành viên của cộng đồng MXH Lotus như like, share, comment sẽ không chỉ hiện diện trên mạng ảo mà trực tiếp tạo nên sự giúp đỡ thiết thực với các em nhỏ. Mỗi lượt tương tác của người dùng sẽ được quy đổi ra “Sen”, tương đương với khoản tiền mà trường hợp đó nhận được từ cộng đồng. Như vậy, thậm chí, những hành động nhỏ đó có khả năng thay đổi cuộc đời của một hoàn cảnh nào đó.

Ai cũng có thể chung tay - “Gom mặt trời theo cách của bạn”

Dự án "Mặt trời Cho em" sẽ là một chương trình dài hơi, có sức lan tỏa mạnh mẽ với nguồn ngân sách khởi động 3 tỉ đồng. Không chỉ những cá nhân, mà các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể chung tay để tạo ra nhiều năng lượng tích cực hơn, tỏa nhiều ánh nắng Mặt trời hơn nữa giúp thay đổi cuộc sống của nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là lý do mà “Gom mặt trời theo cách của bạn” trở thành thông điệp của chương trình.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà hảo tâm, bạn có thể hỗ trợ bằng tiền để mở rộng nguồn ngân sách 3 tỷ hiện có.

Là người sáng tạo nội dung, bạn có thể đăng tải bài viết, hình ảnh, video của mình trên Lotus để giúp đỡ.

Nếu là người hoạt động thường xuyên trên MXH Lotus thì bạn có thể đóng góp bằng lượt tương tác của mình.

Nếu là quỹ thiện nguyện thì bạn hãy gửi cho Lotus những hoàn cảnh trẻ em gặp khó khăn, cần giúp đỡ.

Mặt trời cho em: Lần đầu tiên tương tác với mạng xã hội có thể giúp bạn tạo ra những điều phi thường, giúp các em nhỏ khó khăn đổi đời - Ảnh 2.

Bằng những việc làm nhỏ bé như vậy, mỗi người đang chung tay tạo nên một thành phố Mặt trời đầy ánh nắng, góp phần thay đổi tương lai, mang đến hy vọng tươi sáng hơn cho các em.

Lần đầu tiên bạn biết sự giúp đỡ của mình đi về đâu

Bằng việc kết nối cùng các Quỹ, tổ chức thiện nguyện, "Mặt trời cho em" cố gắng hướng đến việc hỗ trợ các nhà hảo tâm, những người ủng hộ theo dõi, kiểm tra, đánh giá công tác cứu trợ, bảo trợ, đồng thời giúp họ nhìn thấy giá trị đóng góp của mình qua hành trình thay đổi, trưởng thành của mỗi trường hợp được giúp đỡ.

Các tính năng tối ưu trên MXH Lotus cho phép người dùng thường xuyên cập nhập thông tin về chương trình, hiển thị chi tiết số tiền được ủng hộ, kế hoạch giải ngân, hoạt động bảo trợ theo từng giai đoạn. Người dùng mạng Lotus có thể nhấn nút theo dõi (follow) một hoặc nhiều trường hợp cùng lúc và nhận thông báo (notification) về từng hoạt động của mỗi case.

Chương trình dự kiến sẽ khởi động từ tháng 2/2020 trên phạm vi rộng lớn. Cùng với đó, chương trình "Mặt trời cho em" sẽ song hành cùng các chiến dịch thiện nguyện của các quỹ, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Hy vọng rằng, sự đóng góp này sẽ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm, đồng cảm của toàn xã hội.

Mặt trời cho em sẽ là nơi mà ai cũng tìm thấy nguồn cảm hứng riêng cho mình để làm những việc tử tế bé nhỏ và từ tốn. Đó cũng là nơi mà bạn có thể nhận ra ý nghĩa của việc cho đi, rằng không nhất định phải giàu có, dư dả mới “làm từ thiện”.

Nói về dự án "Mặt trời cho em", nhà báo Mai Anh chia sẻ: "Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi đang có rất nhiều điều này, tôi đem đi cho người khác. Mà là mình tặng cho người ta cái họ cần và cái điều mà mình cũng muốn tặng. Lòng tốt bé thôi, từ tốn thôi, như con lạc đà đi qua sa mạc, chậm rãi trải qua những nắng nóng mệt mỏi để đi đến đích cuối cùng".

Mặt trời cho em: Lần đầu tiên tương tác với mạng xã hội có thể giúp bạn tạo ra những điều phi thường, giúp các em nhỏ khó khăn đổi đời - Ảnh 3.

Việc cho đi có khi giản đơn là một dòng tin hữu ích, một bức ảnh xúc động, một câu nói, một lời cầu nguyện, một dòng comment đầy trắc ẩn, một like/ share chứa sự rung động của trái tim, đúng như câu nói “Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.

Lưu Ly

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên