TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mặt trời mọc rồi lại lặn, mặt trăng tròn rồi lại khuyết đã là quy luật: Những thứ nên bỏ thì nên sớm buông tay, tâm không mệt mỏi thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc

05-05-2019 - 20:15 PM | Sống

Mặt trời mọc rồi lại lặn, mặt trăng tròn rồi lại khuyết đã là quy luật: Những thứ nên bỏ thì nên sớm buông tay, tâm không mệt mỏi thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc

Cuộc sống là một quá trình tu luyện để khiến cho trái tim trở nên mạnh mẽ. Bằng sự kiên định, bạn sẽ có thể đối mặt với mọi tình huống cuộc sống để mài giũa tâm trí, bước đi và có được cuộc sống hạnh phúc của chính mình.

Mỗi người có một con đường cuộc sống riêng. Đừng quá để tâm đến những điều người khác nói. Khi tâm sống không mệt mỏi, cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc. Hãy cảm nhận 3 câu nói sau để bạn có thể nhìn thấy người khác và hiểu chính mình!

Mặt trời mọc rồi lại lặn, mặt trăng tròn rồi lại khuyết đã là quy luật: Những thứ nên bỏ thì nên sớm buông tay, tâm không mệt mỏi thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc - Ảnh 1.

Câu đầu tiên: Đi theo con đường của riêng bạn, đừng để tâm đến thái độ của người khác

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mọi người đều có một nỗi đau khó nói. Nhưng thành công và thất bại, đau khổ và hạnh phúc luôn là những cặp song hành trong cuộc sống. Bởi vậy hãy chọn đi theo con đường mình thích, mặc người khác phán xét nó đúng hay sai.

Nếu người khác thích đàm tiếu về con đường mà bạn đang đi, hãy cứ để họ làm vậy. Bạn không thể kiểm soát được người khác nghĩ gì, song bạn phải nhớ rằng mỗi người sinh ra không phải là để làm hài lòng bất kì ai.

Cho dù bạn luôn cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể, sẽ luôn có những người không hài lòng. Thay vì quá quan tâm đến lời nói của người khác, hãy cười và tiếp tục con đường của mình. Cổ nhân có nói: “Người hay là thầy của người dở, người dở là kẻ giúp ích cho người hay”. Vì thế, dù có bước đi trên con đường riêng của mình, bạn hãy học cách lắng nghe có chọn lọc ý kiến của người khác, nhưng đừng nhìn vào khuôn mặt của họ.

Cuộc sống là một quá trình tu luyện để khiến cho trái tim trở nên mạnh mẽ. Bằng sự kiên định, bạn sẽ có thể đối mặt với mọi tình huống cuộc sống để mài giũa tâm trí, bước đi và cải thiện cuộc sống của chính bạn. Không có gì là không thể làm được, chỉ có tâm trạng là không thể vượt qua. Nếu bạn có thể buông tay, sẽ không có gì làm phiền bạn!

Mặt trời mọc rồi lại lặn, mặt trăng tròn rồi lại khuyết đã là quy luật: Những thứ nên bỏ thì nên sớm buông tay, tâm không mệt mỏi thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc - Ảnh 2.

Câu thứ 2: Hãy sống tử tế, nhưng cũng đừng tổn thương chính mình!

Lòng tốt là đáng quý, nhưng nó phải được dành cho đúng người. Những người vô ơn sẽ không biết ơn sự cảm thông của bạn. Thậm chí, họ còn nghĩ rằng bạn thật yếu đuối và dễ dụ. Vậy nên đừng để bản thân quá mệt mỏi khi cứ phải chạy theo phục vụ mọi người. Cố gắng để tất cả mọi người đều vui vẻ, bạn sẽ dần quên mất cách mỉm cười với chính mình.

Một người nông dân nhìn thấy con rắn đang thoi thóp bên đường. Anh ta động lòng thương cảm nên đã đưa con rắn về nhà chăm sóc. Sau một thời gian, rắn hồi phục và có thể lấy lại sức mạnh. Tuy nhiên việc đầu tiên nó làm lại là cắn chết người đã cứu mạng nó.

Trong cuộc sống này, hãy cảnh giác với mọi thứ và tránh xa những kẻ vô ơn. Một người tốt không đủ sáng suốt có thể tự chuốc lấy tổn thương cho chính mình.

Câu thứ ba: Điều nên trân trọng, phải được trân trọng.

Mặt trời mọc rồi lại lặn, mặt trăng tròn rồi lại khuyết đã là quy luật: Những thứ nên bỏ thì nên sớm buông tay, tâm không mệt mỏi thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc - Ảnh 3.

Cuộc sống ngắn ngủi, mặt trời mọc rồi lại lặn, mặt trăng tròn rồi lại khuyết giống như một con thoi, và năm tháng không buông tha cho bất kì điều gì. Có những thứ, nên bỏ thì hãy sớm bỏ, không nên cố giữ mãi trong lòng.

Hãy học các biết cách biết ơn và không hối tiếc, những gì đáng quý phải được trân trọng trong lòng, bởi khi mất đi rồi thì dù có hối hận như thế nào, bạn cũng sẽ khó lấy lại được. Hãy học cách trân trọng cơ thể và yêu bản thân, trân trọng gia đình, bạn bè và giúp đỡ bạn, trân trọng thời gian ít ỏi để nắm bắt lấy cơ hội, trân trọng tình yêu và vui vẻ cho đến cuối đời.

Mỗi người luôn có một con đường riêng trong cuộc sống, và chính bạn là người quyết định hướng đi của bản thân. Miễn là hướng của con đường là đúng, đừng quan tâm đến miệng lưỡi thế gian.

Sẽ luôn có những thất vọng trong cuộc sống, nhưng những gì chúng ta có thể làm là tránh hối tiếc càng nhiều càng tốt. Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy trân trọng những gì bạn có, từ bỏ cái đáng từ bỏ, dùng sự bình thản để vượt qua mọi trở ngại. Đối với mọi người và mọi thứ, bạn hãy ghi nhớ ba câu này, có thể cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Minh An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên