TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mật vụ Mỹ định thuê 1 tầng của tháp Trump để bảo vệ “đệ nhất gia đình”

26-11-2016 - 19:28 PM | Tài chính quốc tế

Lực lượng mật vụ Mỹ đang cân nhắc việc thuê một tầng của tháp Trump để biến nó trở thành Trung tâm chỉ huy 24/7 nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

CNN dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật cho biết, phương án thuê một tầng tháp Trump đang được cân nhắc nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình “Tổng thống Trump” bởi vợ con tỷ phú New York không chuyển ngay tới Nhà Trắng sau khi ông Trump nhậm chức. Ngoài ra, ông Trump cũng muốn trở về căn hộ áp mái vào mỗi cuối tuần.

Jared Horowitz, người phụ trách quản lý không gian thương mại tháp Trump, cho biết, một tầng được xây làm khu văn phòng thường có diện tích từ 13.500 tới 15.500 ft vuông. Nếu tính với giá thuê hiện tại, một tầng tháp Trump sẽ ngốn chi phí 1,5 triệu USD/năm. Thời gian này, không phận bên trên tháp Trump cũng đang được đưa vào diện cấm bay.

Mật vụ Mỹ và cảnh sát New York từng nhận định việc bảo vệ ông Donald Trump và gia đình là thách thức lớn chưa từng có bởi họ sống trong một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất thế giới ở tuyến phố đông đúc bậc nhất. Các kế hoạch bảo vệ vẫn đang được tính toán và có thể 100 mật vụ sẽ phải thay phiên làm việc để bảo vệ đệ nhất gia đình tương lai 24/7.

Trước đó, thành phố New York cho biết tính đưa 300 cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ tháp Trump. Kế hoạch này có thể ngốn tới 1 triệu USD/ngày. Bên cạnh đó, lực lượng mật vụ cũng cần chi số tiền không nhỏ cho những người đảm trách nhiệm vụ bảo vệ tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Tuy nhiên, việc thuê 1 tầng tháp Trump được coi là phương án tiết kiệm chí phí nếu so với việc thuê khách sạn.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên