TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mật vụ Mỹ dọn khỏi tháp Trump vì tranh chấp với công ty của Tổng thống

04-08-2017 - 10:44 AM | Tài chính quốc tế

Mật vụ Mỹ dọn khỏi tháp Trump vì tranh chấp với công ty của Tổng thống

Chuyển khỏi tháp Trump vì tranh chấp, Trung tâm chỉ huy của lực lượng mật vụ Mỹ ở New York hiện là một chiếc xe buýt đậu trên vỉa hè Manhattan.

Tờ Washington Post hôm 3/8 cho biết tranh chấp giữa Trump Organization, công ty của Tổng thống Donald Trump, và Chính phủ Mỹ đã khiến lực lượng mật vụ phải chuyển khỏi tòa cao ốc mà ông chủ Nhà Trắng cùng gia đình từng ở ngay cả sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ. Theo các nguồn thạo tin, tranh chấp liên quan tới nhiều vấn đề, bao gồm cả giá cả.

Mật vụ Mỹ là cơ quan chuyên trách bảo vệ gia đình Tổng thống Mỹ. Hiện tại, họ đang phải giám sát tháp Trump vì tư dinh của gia đình Tổng thống nằm trên tầng áp mái của công trình. Khi đệ nhất phu nhân Melania và con trai 6 tuổi quyết định ở lại tháp Trump, mật vụ Mỹ đã thuê mặt bằng trong chính tòa nhà để dễ dàng thực thi nhiệm vụ.

Trả lời tờ Washington Post, Amanda Miller, người phát ngôn của Trump Organization, cho biết, vì không tìm được tiếng nói chung nên quyết định cuối cùng được đưa ra là lực lượng mật vụ Mỹ sẽ tìm nơi khác làm trụ sở.

Tổng thống Trump chưa một lần trở lại Tháp Trump kể từ khi nhậm chức. Hiện tại, vợ và con trai của ông cũng đã dọn tới Nhà Trắng nên nhiệm vụ bảo vệ công trình này không còn hao người, tốn của như trước đó.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên