TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Màu đỏ ngập tràn, tương lai ảm đạm chờ Bitcoin?

20-11-2019 - 09:28 AM | Tài chính quốc tế

Màu đỏ ngập tràn, tương lai ảm đạm chờ Bitcoin?

Bitcoin tiếp tục giảm 1,1% trong khi khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp khiến nhiều chuyên gia tin rằng "bi kịch" đang chờ đợi tiền ảo này ở phía truớc.

Lúc 6h sáng nay 20/11 (giờ Việt Nam), trên sàn Bitsamp, Bitcoin giảm thêm gần 90 USD, giao dịch hiện đứng mức 8.118 USD. So với 48 giờ trước, giá Bitcoin giảm gần 5%. Ở một vài thời điểm, tiền ảo hàng đầu thị trường thậm chí giảm xuống dưới 8.000 USD.

Màu đỏ ngập tràn, tương lai ảm đạm chờ Bitcoin? - Ảnh 1.

Bitcoin đối mặt tương lai ảm đạm khi liên tục giảm sâu và không có động lực tăng trưởng.

Khi giá Bitcoin giảm, các tiền ảo nhỏ hơn cũng kém khả quan. Ethereum tiếp tục rơi 1,5% xuống 177 USD trong khi Bitcoin Cash giảm gần 2%, Tether giảm 0,05%, Litecoin giảm 2%, EOS giảm 1,9%. Một số tiền ảo vốn hoá thấp hơn như Bitcoin SV, Stellar, Binance Coin mức giảm sâu hơn, từ 4%-5%.

Việc các tiền ảo hàng đầu lao dốc hai ngày liên tiếp ảnh hưởng đến quy mô vốn hoá toàn thị trường. Đầu giờ sáng nay, tổng vốn hoá thị trường tiền ảo ghi nhận chỉ 224 tỷ USD, khối lượng giao dịch tiền ảo cũng giảm đáng kể, ghi nhận chỉ 71 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Hiện vẫn chưa có một báo cáo cụ thể về nguyên nhân khiến thị trường tiền ảo rơi tự do. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nghiêng về việc gã khổng lồ tìm kiếm Google lần đầu tiên công bố ưu thế lượng tử tối cao vào đầu tháng này.

Theo theo Beincrypto, lượng tử tối cao về cơ bản có nghĩa là khả năng một thiết bị giải quyết các vấn đề mà siêu máy tính truyền thống thực tế không thể xử lý, hoặc xử lý chậm. Khi có máy tính lượng tử, tốc độ tính toán tăng lên, việc giải mã các chuỗi khối (blockchain) sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi thời gian giải mã giảm xuống, giá trị tiền điện tử cũng không còn như hiện tại. Thậm chí, nó có thể khiến cấu trúc các loại tiền như Bitcoin bị phá vỡ hoặc bị hack.

Trước đó, Google cho biết, thí nghiệm lượng tử tối cao mà nhóm thực hiện chạy trên bộ xử lý 54 qubit (bit lượng tử) có tên là Sycamore. Máy tính lượng tử của Google mất khoảng 200 giây (3 phút 20 giây) để thực hiện xong phép toán mà IBM Summit, siêu máy tính mạnh nhất thế giới, ước tính phải mất 10.000 năm mới giải xong. Đây cũng là cơ sở để nhóm nghiên cứu khẳng định kết quả nghiên cứu của mình đạt ưu thế lượng tử.

Bên cạnh đó, Bitcoin cùng các tiền điện tử hàng đầu có thể chịu tác động tiêu cực từ các động thái của Trung Quốc khi các kênh truyền hình hàng đầu tại nước này gần đây liên tục cảnh báo tiền điện tử là “gian lận”, “bất hợp pháp”.

Trước diễn biến không thuận từ thị trường, nhiều nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Nhà phân tích Bob Loukas từng kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng lên 9.000 USD trước khi đạt 8.400 USD nhưng giờ lại dự đoán tiền điện tử hàng đầu sẽ giảm xuống mức 6.900 USD. “Vì không tìm thấy mức hỗ trợ nên tôi phải nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn và dự đoán xu hướng giảm sẽ thống trị”, Bob nói.

Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 187 triệu đồng, giảm thêm 0,8% trong 24 giờ qua. Các tiền ảo khác như Ethereum, Bitcoin Cash cũng giảm đồng loạt từ 4-5%.Theo Hòa Bình

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên