TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy ATM rút gạo bằng "chân" ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày?

13-04-2020 - 07:34 AM | Thị trường

Máy ATM rút gạo bằng "chân" ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày?

Sau 2 ngày đi vào hoạt động, máy ATM rút gạo bằng “chân” đầu tiên ở Hà Nội đã phục vụ hơn 2.200 người nghèo với tổng số gạo hơn 6,5 tấn.

Ngày 11/4, máy ATM gạo miễn phí đầu tiên ở Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động (Nhà Văn hoá Nghĩa Tân, Cầu Giấy). Với mỗi lần rút 3 kg gạo/người, trong ngày đầu tiên, 2,3 tấn gạo đã được trao tặng cho 750 người nghèo.

Còn trong ngày hôm qua (12/4), đã có thêm gần 1.500 người nghèo được hỗ trợ với gần 4,5 tấn gạo.

Máy ATM rút gạo bằng chân ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày? - Ảnh 1.

Thay vì dùng tay, người nghèo dùng chân "rút" gạo từ "máy ATM" để phòng tránh lây lay dịch Covid-19. (ảnh: Vũ Toàn)

 

TS Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện dự án cho biết, ngày 12/4, máy ATM gạo miễn phí thứ 2 sẽ được đưa vào hoạt động tại Trung tâm Văn hoá Bắc Từ Liêm. Dự kiến, cứ sau 2 ngày sẽ có thêm 1 máy ATM gạo miễn phí nữa ở các quận khác của Hà Nội đi vào hoạt động. Mục đích là để người nghèo không phải đi quá xa để nhận gạo, để các người nghèo ở các quận khác nhau có cơ hội như nhau.

Theo kế hoạch, dự án ATM gạo miễn phí ở Hà Nội sẽ có 10 máy ở 10 quận huyện trong khắp Hà Nội, hoạt động đến hết tháng 4/2020, mỗi máy 1 ngày sẽ cần 3 tấn gạo. Như vậy tổng số gạo của dự án cần khoảng 300 tấn gạo.

Hiện tại có nhiều mạnh thường quân đã tài trợ cho dự án, nhưng việc giúp đỡ người nghèo có bữa cơm ấm bụng mùa Covid-19 mới chỉ là một nửa mục tiêu của dự án. Những người tổ chức dự án kêu gọi tất cả những tổ chức, cá nhân ở Hà Nội, có khả năng kinh tế, có lòng nhân ái, tình yêu thương tham gia. Các nhà hảo tâm có thể đến hỗ trợ gạo trực tiếp ở cây ATM gạo gần nhất, trước mắt là 2 cây ATM gạo ở 2 nhà văn hoá Nghĩa Tân và Bắc Từ Liêm.

"Trong những ngày vừa qua, đã có nhiều người ủng hộ dự án. Có người đem đến 5kg gạo, có người 50.000 đồng... Chúng tôi rất cảm động vì những tấm lòng chia sẻ với người nghèo trong lúc khó khăn. Danh sách các nhà tài trợ được công khai, tăng tính minh bạch của dự án"- ông Hùng chia sẻ./.

Máy ATM rút gạo bằng chân ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày? - Ảnh 2.

Theo P.Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên