MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành đề nghị khởi tố chồng cũ 3 tội danh

29-12-2021 - 15:51 PM | Sống

Mẹ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành đề nghị khởi tố chồng cũ 3 tội danh

Trong đơn, bà H. cùng anh ruột quả quyết rằng, ông Th. với bà Trang đã đánh đập, hành hạ dẫn đến cái chết thương tâm của bé V.A.


Ngày 29/12, bà Nguyễn Thị H. (là mẹ ruột) và ông Nguyễn Quang V. (là anh của bà H.) cho biết đã có đơn gửi cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM và Công an quận Bình Thạnh đề nghị khởi tố ông Nguyễn K. T.Th. và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Đơn đề nghị khởi tố ông Th. của bà H. được gửi đến cơ quan chức năng sau khi cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trang để điều tra về hành vi “hành hạ trẻ em”.

Hiện, công an đang mở rộng điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan và trách nhiệm của ông Th.

Mẹ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành đề nghị khởi tố chồng cũ 3 tội danh - Ảnh 1.

Nhiều người tưởng niệm bé gái xấu số

Trong đơn, bà H. và người anh trai có nói rõ, tháng 8/2020 bà H. và chồng ly hôn vì ông Th. đã quan hệ bất chính với bà Trang. Sau khi ly hôn, bé V.A theo cha thì ông Th., bà Trang cấm cản bà H. thăm con.

Hơn một năm nay, bà H. chỉ gặp con 2 - 3 lần và lần gặp mới đây nhất là vào tháng 12/2020.

“Do ông Th. ngăn cản không cho tôi gặp cháu A. nên tôi không hiểu, không biết được trong suốt một năm cháu sống ra sao?... Tôi thật sự không dám tưởng tượng con tôi đã phải hứng chịu những đòn roi dã man, khủng khiếp đến cỡ nào”, bà H. viết trong đơn.  

Gia đình của bà H. đã tiếp xúc với một nhân chứng quan trọng là anh Nguyễn Xuân B. (cư dân Saigon Pearl và là hàng xóm với gia đình ông Th.). Anh B. có mặt tại thời điểm cháu A. gặp nạn.

Anh B. kể có nghe giọng một phụ nữ trong phòng nói rằng: “Anh ơi! A. nó tắt thở rồi, đưa nó đi cấp cứu đi!. Lúc đó, có giọng một người đàn ông nói rằng “đưa nó đi cấp cứu để mà đi tù à!”. Anh B. quả quyết giọng người đàn ông đó chính là ông Th.

Trong đơn, bà H. cùng anh ruột quả quyết rằng, ông Th. với bà Trang đã đánh đập hành hạ dẫn đến cái chết thương tâm của con bà.

“Tôi và gia đình cực kỳ căm phẫn đối với việc hành hạ chính con ruột mình của ông Th. và người bạn gái của ông ta đối với con của tôi. Không ngờ người cha ruột sinh thành ra cháu lại cùng với một người phụ nữ khác đánh đập, hành hạ dẫn đến cái chết đau đớn của cháu”, mẹ bé V.A trình bày. 

Theo người mẹ, bé V.A sinh sống cùng người cha ruột của mình nhưng lại không nhận được sự nuôi dưỡng, yêu thương mà cháu lẽ ra được nhận.

Điều 12, Điều 15 Luật Trẻ em 2016 quy định mỗi đứa trẻ có quyền được sống, được chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhưng thay vào đó, điều bé nhận được chỉ là sự hành hạ, ngược đãi tàn bạo cả về thể chất lẫn tinh thần để rồi ra đi khi còn quá nhỏ. 

Hành vi trên của Nguyễn K.T.Th và Nguyễn Võ Quỳnh Trang vô cùng tàn nhẫn, độc ác, coi thường pháp luật, tước đoạt quyền được sống của một đứa trẻ, mà ở đây lại chính là con gái ruột của Th.

“Hành vi này cần được xử lý nghiêm để giành lại phần nào công bằng cho con tôi, để cháu được yên tâm nhắm mắt. Nay, chúng tôi làm đơn tố cáo này gửi đến Quý cơ quan và khẩn thiết đề nghị Quý cơ quan làm rõ hành vi độc ác, tàn nhẫn, dã man của chính ba ruột cháu V.A. và người bạn gái của ông ta”, mẹ ruột bé V.A chia sẻ. 

Mẹ bé V.A đã đề nghị Quý cơ quan tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn K.T.Th và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang về 3 tội:

“Tội giết người” theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình (sửa đổi, bổ sung 2017) với tình tiết tăng nặng tại điểm k khoản 1 Điều 52 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

“Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

 “Tội không tố giác tội phạm” theo quy định tại khoản 1 Điều 390 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017). 

Đồng thời, mẹ bé V.A. cũng đề nghị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp tạm giam đối với ông Nguyễn K.T.Th và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang theo quy định tại Điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

Theo Tứ Quý

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên