MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: "Giải oan" cho nam MC kịp thời?

27-05-2021 - 07:25 AM | Sống

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: "Giải oan" cho nam MC kịp thời?

Là người được Trấn Thành tin tưởng gửi số tiền lớn từ các mạnh thường quân quyên góp, mẹ Hà Hồ đã chính thức lên tiếng thông báo rõ ràng mục đích sử dụng tiền từ thiện.

Tối 26/5, sau gần một ngày đối mặt với thắc mắc về khoản tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung từ người hâm mộ, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng thông báo từng khoản giải ngân với người hâm mộ. 

Cụ thể, nam MC cho biết vì không được Thuỷ Tiên phản hồi sau nhiều lần liên hệ và lúc đó bà Ngọc Hương - mẹ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà - đang có mặt ở Miền Trung trực tiếp giúp đỡ bà con nên anh đã chuyển số tiền 6,45 tỷ đồng trong 3 đợt đến bà Hương. .

Chỉ ít phút sau khi Trấn Thành lên tiếng, mẹ Hà Hồ cũng đã có phản hồi về sự việc này. Trên Facebook cá nhân, mẹ Hà Hồ xác nhận đã nhận được 6,45 tỷ đồng từ phía Trấn Thành theo như nam MC thông báo công khai trên mạng xã hội. 

Ngoài ra, mẹ Hà Hồ cũng nêu cụ thể và minh bạch các khoản tiền đã sử dụng vào mục đích gì, gửi đến ai,... trong đợt cứu trợ miền Trung vừa qua.

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: Giải oan cho nam MC kịp thời?  - Ảnh 1.

Mẹ Hà Hồ lên tiếng xác nhận đã nhận được số tiền 6,45 tỷ từ MC Trấn Thành quyên góp của các mạnh thường quân

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: Giải oan cho nam MC kịp thời?  - Ảnh 2.

Mẹ Hà Hồ công khai minh bạch mục đích sử dụng tiền quyên góp của các nhà hảo tâm

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: Giải oan cho nam MC kịp thời?  - Ảnh 3.

Mẹ Hà Hồ còn đăng tải thêm những hình ảnh thực tế trong chuyến đi cứu trợ miền Trung vừa qua để làm bằng chứng

Toàn bộ chia sẻ của mẹ Hà Hồ như sau:

Xin chào tất cả mọi người

Xin được chia sẻ cụ thể về chuyện từ thiện và số tiền Trấn Thành đã chuyển khoản:

Tôi xin được xác nhận tổng số tiền tôi nhận được từ nghệ sĩ Trấn Thành là 6.453.000.000 đồng.

Số tiền này được nghệ sĩ Trấn Thành chuyển làm 3 đợt cụ thể như sau:

- Đợt 1: 1.000.000.000 đồng chuyển khoản vào tài khoản của tôi để đi cứu trợ trực tiếp.

- Đợt 2: Lúc tôi đang trực tiếp đi cứu trợ bão lũ thì nhận tiếp 2.100.000.000 đồng từ nghệ sĩ Trấn Thành. Số tiền này được chuyển khoản 7 lần, mỗi lần 300.000.000 đồng, chuyển về tài khoản của tôi.

Bên cạnh đó tôi còn nhận được 250.000.000 đồng từ sự đóng góp của bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà và bạn bè trên Facebook của tôi.

Toàn bộ số tiền tôi đi trực tiếp các vùng bị bão lũ của 3 tỉnh: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam (Trà My) cứu trợ trực tiếp. Chỗ nào không tới được, tôi liên lạc với chính quyền hoặc người đại diện có trách nhiệm để đóng thuyền và mua các vật dụng, phương tiện để hỗ trợ cứu hộ dân kịp thời trong lũ lụt. Các hình ảnh này tôi đều có chia sẻ trên Facebook cá nhân khá cụ thể.

Sau đợt đi thực tế, tôi có cập nhật tình hình và chia sẻ với Trấn Thành về những khó khăn mà người dân miền Trung phải chịu đựng vì thiên tai, và tôi chia sẻ với Trấn Thành về kế hoạch đi tiếp đợt thứ 2, chính vì thế Trấn Thành gửi tiếp tiền đợt 3 là: 3.353.000.000 đồng qua tài khoản của tôi.

Số tiền này đã được trao tiền mặt và quà tặng cho trên 4.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật… Ngoài ra số tiền này còn được trang bị chăn ấm, áo quần ấm cho các học sinh vùng sâu vùng xa… thuộc các tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam hết 3.000.000.000 đồng.

Số tiền còn lại 353.000.000 đồng tôi phối hợp với Bộ đội biên phòng xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 70.000.000đ ở Ngư Thủy (Quảng Bình), làm đường điện cung cấp ánh sáng cho các bản vùng cao Tây Trường Sơn 150.000.000 đồng.

Số tiền còn lại từ việc Trấn Thành chuyển khoản là 133.000.000 đồng, tôi và bạn bè tôi ủng hộ thêm hơn 400.000.000đ để xây cầu hết 500.000.000 đồng cho bản Ón, vùng biên giới Tây Trường Sơn và 50.000.000 đồng làm điện sáng cho dân ở vùng Ngư Thuỷ (Quảng Bình).

Bên cạnh đó, con gái tôi, bạn bè và fanclub Hồ Ngọc Hà cũng quyên góp thêm hơn 3.500.000.000 đồng cho việc ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn mặn, lũ lụt miền Trung và 2 phòng cách ly lực âm cho việc phòng chống Covid-19 tại TP.HCM. Những hình ảnh này chúng tôi đều chia sẻ khá cụ thể trên Facebook cá nhân và Fanpage.

Như vậy, chúng tôi đã giải ngân hết số tiền của nghệ sĩ Trấn Thành đã chuyển khoản là 6.453.000.000 đồng, cộng với việc tôi và bạn bè đã đóng góp thêm 400.000.000 đồng cộng với 250.000.000 đồng tiền quyên góp từ bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà, bạn bè trên Facebook, tất cả dành cho mục đích thiện nguyện và cho đồng bào lũ lụt.

Việc thiện nguyện là một vấn đề từ tâm và rất nhân văn, tôi vẫn luôn mong ước làm những điều tích cực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tận mắt được nhìn thấy niềm vui cũng như những giọt nước mắt hạnh phúc của những người dân khi nhận được những phần quà trong lúc khó khăn từ các mạnh thường quân, tôi càng thêm tin rằng hành động giúp đỡ của chúng ta là thiết thực và cần được lan tỏa.

Một lần nữa, thay mặt những người dân miền Trung được hỗ trợ trong các đợt vừa qua, tôi xin được gửi lời cảm ơn nghệ sĩ Trấn Thành, người hâm mộ của anh, bạn bè trên Facebook, fanclub Hồ Ngọc Hà cũng những người thân đã cùng chung tay kịp thời giúp đỡ.

Trân trọng cảm ơn.

Là 1 người thường xuyên làm từ thiện, mẹ Hà Hồ cũng nêu ra quan điểm gây chú ý: "Việc thiện nguyện là một vấn đề từ tâm và rất nhân văn, tôi vẫn luôn mong ước làm những điều tích cực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tận mắt được nhìn thấy niềm vui cũng như những giọt nước mắt hạnh phúc của những người dân khi nhận được những phần quà trong lúc khó khăn từ các mạnh thường quân, tôi càng thêm tin rằng hành động giúp đỡ của chúng ta là thiết thực và cần được lan tỏa".

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: Giải oan cho nam MC kịp thời?  - Ảnh 4.
Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: Giải oan cho nam MC kịp thời?  - Ảnh 5.

Trấn Thành đã đặt niềm tin rất lớn ở mẹ Hà Hồ khi chuyển khoản 2/3 số tiền kêu gọi từ thiện từ các nhà hảo tâm cho cô Ngọc Hương

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: Giải oan cho nam MC kịp thời?  - Ảnh 6.

Trong đợt lũ lụt vừa rồi, mẹ Hà Hồ cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh trên trang Facebook cá nhân.

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch: Giải oan cho nam MC kịp thời?  - Ảnh 7.

Hà Hồ và mẹ thường xuyên đồng hành cùng nhau trong các hoạt động thiện nguyện.

Ảnh: Facebook nhân vật

Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên