TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mẹ về nơi chín suối, 2 vợ chồng bác sĩ không thể chịu tang vì chống dịch COVID-19

21-05-2021 - 19:20 PM | Sống

Mẹ về nơi chín suối, 2 vợ chồng bác sĩ không thể chịu tang vì chống dịch COVID-19

7 ngày trôi qua kể từ khi hay tin mẹ mất, nhưng vì dịch bệnh, vợ chồng bác sĩ T.V.G đang phải cách ly và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW không thể về để tiễn đưa mẹ lần cuối.

Câu chuyện buồn đến xé lòng này khiến ai ai cũng không cầm nổi nước mắt. Và đó cũng chính là sự hi sinh cao cả của người thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch , chấp nhận thiệt thòi về mình, dành trọn tâm sức để chăm sóc người bệnh...

"Cả cộng đồng chia sẻ sự mất mát hi sinh với các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch..." - TS.BS Trần Thái Hà - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chia sẻ với Suckhoedoisong.vn như vậy.

Anh nói: "Sáng sớm nay (21/5), đông đảo nhân dân thành phố Hà Nội, chúng tôi - những bạn bè và đồng nghiệp đã đến chia buồn và tiễn đưa bác T.T.H, thân sinh của hai vợ chồng bác sĩ tuyến đầu chống dịch của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong giây phút tiễn biệt, đại diện gia đình, bác trai - chồng của bác T.T.H, cha của hai vợ chồng bác sĩ, đã nhắc lại sự hy sinh của người mẹ trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nay đất nước hòa bình đã kiên cường chống chọi với bệnh tật ung thư 06 năm trời đằng đẵng, giúp hai con chăm sóc các cháu, để các con yên tâm chống dịch".

 Mẹ về nơi chín suối, 2 vợ chồng bác sĩ không thể chịu tang vì chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

"Niềm mong mỏi ước mơ duy nhất của bà chỉ là cố gắng chống chọi với bệnh tật, cố chờ thêm mấy ngày để được gặp mặt con gái, con rể… nay đã thành giấc mơ xa xỉ, bà đã không thể kịp chờ các con trở về thăm mẹ lần cuối…

Ngày hôm nay, gia đình tổ chức lễ tang, các con không thể có mặt tham dự tiễn đưa mẹ kính yêu… vẫn mong các con kiên cường và tiếp tục nhiệm vụ của những người bác sĩ - chiến sĩ tuyến đầu…" - BS. Hà ngậm ngùi chia sẻ.

Không kịp chờ đến hết cách ly...

Từ lúc nhận được tin buồn, các y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW không ai nói ra nhưng đều cảm thấy đau đớn đến tan nát cõi lòng, thương cho đồng nghiệp phải lo chống dịch không thể về chịu tang mẹ; thương 2 đứa trẻ được bố mẹ gửi bà ngoại trông để đi chống dịch, giờ bố mẹ vẫn chưa về, bà thì không còn nữa, các cháu sẽ bơ vơ thế nào? Lòng ai cũng trĩu nặng…

Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, gia đình định chờ đến khi BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 hết cách ly y tế mới tổ chức lễ tang đưa bà về nơi yên nghỉ. Nhưng vì dịch bệnh, BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 vẫn phải tiếp tục cách ly để phòng chống dịch, do đó, vợ chồng bác sĩ T.V.G không thể trở về để nhìn mẹ lần cuối....

 Mẹ về nơi chín suối, 2 vợ chồng bác sĩ không thể chịu tang vì chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Buổi giao ban sáng thứ 7 ngày 15/5/2021, cán bộ và nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã dành 1 phút mặc niệm chia buồn với gia đình bác sĩ có người thân vừa mất. Ảnh: Đặng Thanh.

Giữa lúc dịch bệnh cam go, câu chuyện buồn này lại một lần nữa lan tỏa thông điệp cao cả về sự hi sinh của những thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả họ đều tạm gác hết buồn vui của bản thân, gia đình để lo cho cái chung của dân tộc.

Chia sẻ câu chuyện xúc động này, nhiều người cũng không khỏi xót xa: "Đúng là sự mất mát của thời bình... Sự mong ngóng của Người Mẹ - Nỗi niềm của Người làm con. Mong Bác yên nghỉ - cảm ơn Bác đã sinh ra những người con tuyệt vời...".

"Các bác sĩ tuyến đầu hãy kiên cường và vững tâm chống dịch... Tiền tuyến quyết tâm chiến thắng, yên tâm với hậu phương vững chắc là cả cộng đồng xã hội, có chúng tôi luôn đồng hành..." - BS. Thái Hà nhắn nhủ đến đồng nghiệp của mình.


Theo Dương Hải

Sức khỏe và đời sống

Trở lên trên