TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 4 loại cây cực kì dễ trồng và chăm sóc

09-03-2021 - 08:36 AM | Sống

4 loại cây này đều rất dễ chăm sóc, phù hợp trồng cả ở nhà hay văn phòng làm việc.

Mộc đứng thứ hai trong ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức sống. Tuy thế, ưu điểm lớn nhất vẫn là bản tính ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường. Do đó, họ được rất mọi người khá yêu mến.

Dưới đây là những loại cây hợp với mạng Mộc. Trồng cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc.

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, ​​vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, đây là lựa chọn số một của nhiều người, không chỉ là mệnh Mộc mà tất cả các mệnh và tuổi khác.

Cây mang ý nghĩa phong thủy như chính tên gọi của nó, mang đến “tiền vàng”, tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 4 loại cây cực kì dễ trồng và chăm sóc - Ảnh 1.

2. Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh là loại cây an toàn, có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện thiếu nắng như ở trong nhà, văn phòng. Trầu bà đế vương xanh có tác dụng lọc không khí khỏi các khí độc trong nhà, hơn nữa nó giúp xua đuổi tà mà, chướng khí nặng nề nên mang lại sức khỏe, sự yên ả, tĩnh lặng cho tâm hồn con người sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 4 loại cây cực kì dễ trồng và chăm sóc - Ảnh 2.

3. Cây ngũ gia bì

Đây là loại thực vật rất dễ trồng, cây sinh trưởng phát triển xanh tốt quanh năm mà không tốn quá nhiều công chăm bón. Bởi vậy, có rất nhiều người thường bày biện chậu ngũ gia bì ở nhà, văn phòng giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, tươi tắn, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho chủ nhân.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 4 loại cây cực kì dễ trồng và chăm sóc - Ảnh 3.

4. Vạn niên thanh

Vạn niên thanh có công dụng lọc sạch không khí trong nhà, hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ nội thất và đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người nên cây vạn niên thanh được ưa chuộng làm cây cảnh nội thất. Trong phong thủy của người mệnh Mộc, vạn niên thanh giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 4 loại cây cực kì dễ trồng và chăm sóc - Ảnh 4.

Nguồn: Tổng hợp


Theo Đăng Hoài

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên