TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miễn giảm tiền phòng cho du khách nước ngoài bị mắc kẹt vì Covid-19

14-04-2020 - 09:54 AM | Thị trường

Miễn giảm tiền phòng cho du khách nước ngoài bị mắc kẹt vì Covid-19

Tổng cục Du lịch vừa đề nghị các địa phương rà soát những trường hợp khách nước ngoài chưa thể về nước vì lý do khách quan như: bị cách ly, hãng hàng không ngừng chuyến bay hoặc đóng cửa biên giới.

Vừa qua, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đã yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê số du khách nước ngoài đang mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam trước ngày 14/4.

Theo đó, các khách sạn có nhiệm vụ thống kê, báo cáo số lượng người nước ngoài đang lưu trú, cập nhật thông tin những người ở lại vì những lý do khách quan như: bị cách ly, do hàng không ngừng chuyến bay hoặc đóng cửa biên giới nên phải ở lại và có nhu cầu rời Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng Cục Du lịch cũng đề nghị cơ sở kinh doanh lưu trú tạo điều kiện hỗ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với khách nước ngoài bị mắc kẹt cho đến khi Bộ GTVT thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.

Cục Quản lí xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cũng đã tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa thể xuất cảnh về nước. Cụ thể, du khách quốc tế sẽ được gia hạn thời gian tạm trú thêm 30 ngày. Với những du khách nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc thị thực du lịch đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh có thể thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú.

Tuy nhiên, Cục Xuất nhập cảnh cũng lưu ý những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lí do khách quan bất khả kháng nếu có giấy tờ, tài liệu chứng minh, có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.

Trong thời gian lưu trú, khách sạn phải giám sát y tế khách và có các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách, người lao động, nhắc nhở khách hạn chế ra khỏi khách sạn, khai báo y tế bắt buộc, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang, giữa khoảng cách 2m khi tiếp xúc, không tổ chức ăn buffet, phục vụ ăn uống cho khách ngay tại phòng...

Miễn giảm tiền phòng cho du khách nước ngoài bị mắc kẹt vì Covid-19 - Ảnh 1.


Theo Thu Mai, Việt Hùng

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên