TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở rộng đô thị, bất động sản phía tây thành phố Thanh Hóa lên ngôi

23-07-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Mở rộng đô thị, bất động sản phía tây thành phố Thanh Hóa lên ngôi

Theo các nhà đầu tư, đầu tư vào thị trường rộng lớn, ở đầu giai đoạn nâng cấp đô thị, khu vực cửa ngõ phía tây thành phố Thanh Hóa luôn được cho là giải pháp đầu tư an toàn và được kỳ vọng cao.

Đô thị Thanh Hóa được tập trung nguồn lực đầu tư lớn

Theo quy hoạch chung của đô thị Thanh Hóa, phạm vi đô thị được quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn, với quy mô diện tích khu vực 228,28 km2, dân số vùng tính đến năm 2040 đạt khoảng 1,5 triệu người. Cùng với mục tiêu giai đoạn 2025 – 2030, Thanh Hóa trở thành nền kinh tế trọng điểm trong tứ giác kinh tế phía Bắc, đô thị Thanh Hóa hiện đang được tập trung nguồn lực đầu tư trở thành đô thị hiện đại bậc nhất, là đầu tàu của khu vực Bắc Trung Bộ.

Theo đó trong giai đoạn 2020 - 2025 sẽ hoàn thiện hệ thống công cụ quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị, hoàn thiện hệ thống hạ tầng khung đô thị, xây dựng đề án phát triển đô thị xanh gắn với mô hình đô thị thông minh, hoàn thiện các tuyến giao thông và nút giao đấu nối với đường cao tốc Bắc - Nam, đấu nối đường ven biển; phát triển và thu hút đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp phía Tây và các cụm công nghiệp, các trung tâm thương mại lớn.

Khu vực trung điểm, được đầu tư sớm, giai đoạn 2020-2025

Để sớm hiện thực hóa việc sát nhập Đông Sơn về thành phố Thanh Hóa, mở ra vùng kinh tế rộng lớn, đầy tiềm năng gắn với khu vực phía tây Thanh Hóa, khu vực cửa ngõ phía tây thành phố Thanh Hóa được ưu tiên triển khai sớm trong tổng thể quy hoạch đô thị. Trong đó việc xây dựng hạ tầng giao thông, công nghiệp, quy hoạch các phân khu đô thị lớn, đang được đẩy nhanh thực hiện. Các tuyến giao thông kết nối đến các địa điểm quan trọng đang gấp rút được triển khai như: hoàn thiện các tuyến kết nối nút giao cao tốc Bắc Nam, cao tốc thành phố đi sân bay Thọ Xuân, Đại lộ Đông Tây, thông các tuyến liên huyện đến khu vực phía tây và phía nam Thanh Hóa.

Cùng với đó, các phân khu đô thị đã được hiện thực hóa với quy mô lớn, hạ tầng hoàn thiện. Đặc biệt, khu vực dọc quốc lộ 47 giáp danh giữa thành phố Thanh Hóa với Đông Sơn được quy hoạch khu phức hợp đô thị, có quy mô rất lớn. Điển hỉnh như khu đô thị kết hợp nhiều mặt bằng dự án đất nền 1879, 3220 của huyện Đông Sơn, tạo thành quần thể đô thị hiện đại, đa chức năng, nhằm khai thác tiềm năng của khu vực phía Tây Thanh Hóa, tạo động lực phát triển tương hổ giữa phía Đông và phía Tây thành phố. Với lợi thế giao thông thuận lợi kết nối các khu vực trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa, khu vực cửa ngõ phía tây thành phố Thanh Hóa có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc mở rộng và phát triển thành phố.

Mở rộng đô thị, bất động sản phía tây thành phố Thanh Hóa lên ngôi - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể Đại Đô Thị Đông Sơn

Tiềm năng lớn của thị trường bất động sản tại cửa ngõ phía tây thành phố Thanh Hóa

Theo quy luật chung, khi có nâng cấp đô thị là lúc thị trường bất động sản bứt tốc. Thị trường bất động sản tại khu vực cửa ngõ phía tây thành phố Thanh Hóa đã sôi động ngay từ khi quy hoạch được hình thành. Hiện nay, khu vực này về cơ bản hạ tầng đô thị đã được hoàn thiện, vì vậy theo giới chuyên gia đánh giá, đây là khu vực có sức nóng đáng chú ý bậc nhất tại Thanh Hóa. Đây cũng là nơi các tập đoàn kinh tế hàng đầu lựa chọn đầu tư, trong đó phải kể đến dự án tầm cỡ quốc gia của tập đoàn Sungroup với quy mô 1600 ha, nhằm khai thác khu vực tiềm năng rộng lớn.

Với lợi thế rất lớn về hạ tầng giao thông, được quy hoạch đô thị quy mô lớn đáp ứng nhu cầu phát triển, an sinh xã hội, khu vực cửa ngõ phía tây thành phố Thanh Hóa được kỳ vọng là bức tranh sáng của thị trường bất động sản Thanh Hóa trong dài hạn. Hiện các giao dịch ở phân khúc đất nền đang diễn ra rất sôi động, thu hút làn sóng các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đổ về bất chấp thị trường chung của bất động sản có lúc chững lại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên