TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở tài khoản giao dịch ký quỹ sai quy định, Chứng khoán KIS Việt Nam bị phạt nặng

05-06-2017 - 20:53 PM | Thị trường chứng khoán

Mở tài khoản giao dịch ký quỹ sai quy định, Chứng khoán KIS Việt Nam bị phạt nặng

Chứng khoán KIS đã mở tài khoản giao dịch ký quỹ cho người có liên quan đến Trưởng BKS công ty.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam vừa công bố quyết định của UBCKNN về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Chứng khoán KIS.

Theo Chương 3 điều 8 khoản 2 mục a của Quy chế giao dịch chứng khoán quy định: tài khoản giao dịch ký quỹ và hợp đồng giao dịch ký quỹ không được mở cho các đối tượng là những cổ đông lớn, thành viên HĐQT, BKS, Tổng Giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng Giám đốc (Phó giám đốc) và những người có liên quan đến các đối tượng trên.

Cụ thể, Chứng khoán KIS bị phạt 150 triệu đồng do vi phạm quy định về hạn chế vay: Công ty cho bà Phạm Thị Giáng Hương, người có liên quan đến ông Lê Phương Thanh, Trưởng BKS công ty, vay tiền mua chứng khoán thông qua tài khoản giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Đến ngày 30/3/2017 bà Hương đã nộp tiền vào tài khoản và bán chứng khoán để tất toán các khoản vay, thực hiện đóng tài khoản giao dịch ký quỹ.

Ngoài ra, chứng khoán KIS còn bị phạt 50 triệu đồng do nộp báo cáo tài chính năm 2016 và báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tại ngày 31/12/2016 không đúng thời hạn theo quy định.

Tổng cộng chứng khoán KIS bị phạt 200 triệu đồng.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên