TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mời chuyên gia trị thuỷ thế giới lập quy hoạch 2 bờ sông Hồng

15-12-2016 - 21:41 PM | Bất động sản

Mời chuyên gia trị thuỷ thế giới lập quy hoạch 2 bờ sông Hồng

Trong văn bản trả lời cử tri quận Hoàng Mai liên quan đến quy hoạch hai bờ sông Hồng, UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện đã giao cho 3 tập đoàn kinh tế lớn phối hợp mời các chuyên gia trị thuỷ hàng đầu đến từ Mỹ, châu Âu tham gia khảo sát, lập đề án quy hoạch.

Khu vực đất bãi thuộc quận Hoàng Mai mà cử tri đặt câu hỏi, theo quy hoạch thuộc Hành lang xanh dọc sông Hồng, được xác định là trục không gian đặc trưng cây xanh mặt nước văn hoá lịch sử cảnh quan chủ đạo. Đối với các phường thuộc khu vực bãi giữa, bãi ven sông Hồng thuộc quận Hoàng Mai, trước đây thuộc điều chỉnh của Quy hoạch phòng chống lũ từng tuyến sông có đê trên địa bàn Thành phố đến năm 2020.

Quá trình triển khai quy hoạch, Thành phố đã giao cho sở QHKT phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức lấy ý kiến và tổ chức hội nghị nghiên cứu đề xuất của quận Hoàng Mai, tuân thủ định hướng Quy hoạch Thủ đô. Ngày 18/2/2016, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 257/QĐ-TTg, phê duyệt quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạc đê điều hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình. Do vậy, đề án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 cần được xem xét tổng thể các dự án, đồ án tại khu vực bãi bồi, bãi giữa.

Thành phố đã chỉ đạo các Sở, ngành tổ chức rà soát lại các quy hoạch liên quan đến sông Hồng, sông Đuống, làm việc với các Bộ, ngành liên quan. Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ Hà Nội, tháng 9/2016, UBND Thành phố giao cho 3 tập đoàn kinh tế lớn tài trợ kinh phí mời, thuê các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới về quy hoạch và trị thuỷ đến từ Hà Lan, Mỹ, Anh… để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng.

Đồ án quy hoạch phải phải đảm bảo các mục tiêu sau: Thu hút các nhà đầu tư quan tâm, hộ trợ và sẵn sàng tạo nguồn lực tài chính để thực hiện theo quy hoạch; Tạo điều kiện chỉnh trang, cải tạo, xây dựng mới các khu dân cư hiện có để xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại; Xây dựng khu đô thị ven sông, cận đô thị lõi hiện đại để tạo vị thế, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tạo ra các quỹ đất để thu hút nhà đầu tư , tạo nguồn lực cho Thành phố phát triển cơ sở hạ tầng; Đảm bảo kết nối đồng bộ giao thông với các trục đường, kết nối các khu đô thị với các cây cầu bắc qua sông Hồng, từng bước hoàn thiện quy hoạch tổng thể 2 bờ sông Hồng.

Theo Hà Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên