MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Mối duyên" hai Đài VTC - VOV hơn một năm vẫn lỡ dở, VTC lo ngại rủi ro về tài chính

14-07-2017 - 08:50 AM | Doanh nghiệp

Đặt ra nhiệm vụ trong nửa cuối năm 2017, VTC phấn đấu khẩn trương công tác bàn giao tài sản, tài chính của Đài VTC. Đây là một trong những nội dung được Tổng công ty đề ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tổ chức ngày 13/7.

Cách đây hơn một năm, vào 27/6/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tổ chức bàn giao Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về trực thuộc VOV theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, báo cáo tại Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm và Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, lãnh đạo Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) cho biết hoạt động bàn giao, chia tách Đài Truyền hình VTC từ Tổng công ty VTC về VOV chưa được thực hiện. Điều này theo VTC ảnh hưởng xấu đến SXKD và gây rủi ro lớn về tài chính cho Tổng công ty.

Theo Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016 - BCTC mới nhất do Tổng công ty này công bố, sở dĩ việc chuyển giao chưa hoàn tất là bởi các bên chưa hoàn thiện các thủ tục số liệu tài sản, công nợ được bàn giao liên quan đến việc chia tách. Đến ngày 30/6/2016, theo ghi nhận của Công ty mẹ VTC, tài sản hình thành từ các dự án đầu tư sẽ tiếp tục bàn giao cho Đài có nguyên giá 1.545 tỷ đồng, đã trích khấu hao 548 tỷ đồng.

Một trong mục tiêu nhiệm vụ mà Tổng công ty VTC đề ra trong 6 tháng cuối năm cũng chính là hẩn trương công tác bàn giao tài sản, tài chính của Đài Truyền hình VTC sang VOV ngay khi Phương án bàn giao được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo báo cáo tại Hội nghị, tổng doanh thu toàn Tổng công ty 6 tháng đầu năm 2017 đạt 44% kế hoạch và lợi nhuận đạt 51% kế hoạch. Lĩnh vực Nội dung số có tốc độ phát triển khá, duy trì được doanh thu và lợi nhuận, đóng góp lớn vào hiệu quả SXKD chung của toàn Tổng công ty.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Tổng công ty VTC cũng đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức mới, sức ép cạnh tranh ngày càng tăng, nhiều dịch vụ truyền thống đang bị sụt giảm.

Nửa cuối năm 2017, Tổng công ty cũng đặt mục tiêu hoàn thành phương án sắp xếp lại Tổng công ty giai đoạn 2016-2020, trong đó trọng tâm là cổ phần hoá trình Bộ Thông tin & Truyền thông phê duyệt.

Theo Ngọc Linh

Người đồng hành

Trở lên trên