TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi ngày lặp lại cho mình 2 chữ này, vận may ắt tự tìm đến với bạn, khó khăn đến mấy cũng hóa không

02-02-2019 - 00:00 AM | Sống

Mỗi ngày lặp lại cho mình 2 chữ này, vận may ắt tự tìm đến với bạn, khó khăn đến mấy cũng hóa không

Muốn thành đại sự, ai cũng cần học cách nói ra 2 chữ này, trước hết là với chính mình, sau là với mọi người xung quanh.

Trí tuệ quan trọng nhất trong cuộc sống là biết báo ơn. Đức tính quan trọng nhất trong cuộc sống cũng là biết báo ơn. Sống trên đời, chúng ta sẽ gặp đủ loại người và đủ loại chuyện. Dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai, chúng ta đều nên biết ơn tất cả những người, những chuyện đó. Miễn là ta giữ lòng trân trọng và quan tâm với người khác, cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc, thoải mái, may mắn hài lòng.

Có câu chuyện kể rằng, một chú tiểu đang quét sân trong chùa, khách hành hương đi qua không ngừng nói với chú "Cảm ơn". Lấy làm lạ, tối hôm đó chú tiểu chạy tới hỏi sư phụ mình rằng: "Tại sao con chẳng giúp gì, cũng chẳng tặng quà gì cho họ mà họ cứ cảm ơn con suốt vậy ạ?"

Sư phụ hỏi lại: "Vậy con thấy thế nào khi được người khác cảm ơn?".

Chú tiểu trả lời rằng: "Con cũng muốn cảm ơn họ. Họ đã giúp con cảm thấy được tôn trọng, con muốn cầu chúc họ đạt nhiều điều tốt lành trên đời!"

Bấy giờ, sư phụ mỉm cười: "Đó chính là phước lành của lòng biết ơn con ạ."

Mỗi ngày lặp lại cho mình 2 chữ này, vận may ắt tự tìm đến với bạn, khó khăn đến mấy cũng hóa không - Ảnh 1.

Lời cảm ơn chân thành của bạn có thể khiến lòng người ấm áp.

Trong lễ tốt nghiệp năm 2014 tại trường Đại học Yale, hiệu trưởng Peter Shalovy đã chia sẻ: "Những người luôn giữ lòng biết ơn trong tâm trí thường rất ít đố kỵ với người khác. Họ có năng lực thích ứng tốt hơn rất nhiều và có sức đề kháng mạnh mẽ với những điều tiêu cực trong cuộc sống. Dẫu ở trong hoàn cảnh khó khăn nhường nào, họ cũng có thể tự phát hiện ra những khía cạnh tốt đẹp. Mọi người lại càng yêu mến họ hơn. Điều quan trọng là tất cả mọi người đều muốn giúp đỡ những người trước kia luôn cảm ơn họ."

Hay như ông vua dầu mỏ Rockefeller cũng từng viết những lời này trong bức thư gửi con trai mình: "Cho tới tận bây giờ mỗi khi nhớ tới công ty cũ nơi cha từng làm việc, nhớ tới ông Hewitt và ông Tarter Two, hai vị lãnh đạo của cha, là trong tim cha lại trào dâng niềm cảm kích. Khoảng thời gian làm việc đó là sự mở đầu để cha nỗ lực suốt một đời sau này và đã đặt nền móng cho thành công của cha. Cha sẽ luôn không ngừng cảm kích những trải nghiệm trong suốt 3 năm rưỡi đó."

Có thể thấy, lòng cảm ơn có đủ sức mạnh để giúp bạn mở ra một cánh cửa có sức mạnh thần kỳ, khơi dậy tiềm năng vô hạn của bạn. Điều chào đón bạn sẽ là những cơ hội thành công ngày càng nhiều hơn, tốt hơn trong tương lai.

Mỗi ngày lặp lại cho mình 2 chữ này, vận may ắt tự tìm đến với bạn, khó khăn đến mấy cũng hóa không - Ảnh 2.

Hạnh phúc và thành công đều được tạo dựng từ lòng biết ơn.

Đôi khi, vì quá quen thuộc với những điều tốt đẹp người khác dành cho mình mà chúng ta cho rằng đó là lẽ đương nhiên. Tới một ngày, khi mọi chuyện xảy ra không như mong đợi, ta lại giận họ thật "bất công" và quay ra oán trách mọi người. Ngược lại, khi mọi người biết ơn bạn, bạn cũng nói cảm ơn với mọi người. Càng nhiều người biết cách nói ra lòng biết ơn, vận may sẽ đến càng nhiều như một phước lành.

Trong đó, đừng bao giờ quên lòng biết ơn trước 3 người: Thứ nhất là người sinh thành, dưỡng dục, tạo cho bạn hình hài và tính cách, cho bạn cơ hội tồn tại và làm chủ cuộc đời này; thứ hai là giáo viên, người đã truyền cho bạn tri thức, đam mê và cơ hội để phát triển; và thứ ba là những người đã làm tổn thương bạn, không có những lần tổn thương và vấp ngã đau đớn ấy, bạn sẽ không thể trưởng thành như ngày hôm nay.

Mỗi ngày lặp lại cho mình 2 chữ này, vận may ắt tự tìm đến với bạn, khó khăn đến mấy cũng hóa không - Ảnh 3.

Trong cuộc đời này những người chúng ta cần cảm ơn quá nhiều, đừng tiết kiệm 2 chữ "cảm ơn".

Tuy nhiên, không chỉ biết ơn người khác, trước hết, bạn phải tự nói hai tiếng "Cảm ơn" với chính bản thân mình. Nếu không có hơi thở, không có sự sống, bạn đã chết rồi. Nếu không có đôi mắt, bạn đã đánh mất ánh sáng. Nếu không có cơ thể, bạn chẳng cảm nhận hay làm được bất cứ điều gì. Cho dù đó chỉ là những điều hiển nhiên, nhưng bản thân bạn vẫn đang miệt mài hoạt động để duy trì sự sống cho mình. Biết nói 2 chữ "cảm ơn" với bản thân cũng là lúc bạn biết cách cảm ơn tất cả những điều khác xung quanh mình.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên