MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỗi người cần 4 "vũ khí" quan trọng để đạt 1 triệu USD, Chuyên gia Dragon Capital: Rất khó để ''trang bị'' đủ tất cả

03-12-2022 - 19:33 PM | Lifestyle

Mỗi người cần 4 "vũ khí" quan trọng để đạt 1 triệu USD, Chuyên gia Dragon Capital: Rất khó để ''trang bị'' đủ tất cả

Quản lý Cao cấp của Dragon Capital cho rằng người trẻ Việt mới chỉ có được 2/4 "vũ khí" quan trọng này.

1 triệu USD là con số tượng trưng cho tự do tài chính, là cột mốc để có một cuộc sống an nhàn và không lo lắng về vấn đề tài chính. Để đạt được con số đó, mỗi chúng ta đều phải trải qua một hành trình chinh phục nhất định. Hành trình của bạn dài hay ngắn, thành công hay thất bại, điều đó còn phụ thuộc phần lớn vào việc bạn mang theo hành trang gì khi bắt đầu chặng đường của mình.

Theo đó, có 4 yếu tố vô cùng quan trọng mà người trẻ cần trang bị cho bản thân nếu muốn chinh phục thành công mục tiêu 1 triệu USD. 4 thứ "vũ khí" đó cũng đã được Host Dương Ngọc Trinh tiết lộ trong chương trình MONEYTalk số 48 với chủ đề "1 TRIỆU ĐÔ ĐẦU TIÊN", đó là vốn, cơ hội, kiến thức và thời gian.

Mỗi người cần 4 vũ khí quan trọng để đạt 1 triệu USD, Chuyên gia Dragon Capital: Rất khó để trang bị đủ tất cả - Ảnh 1.

Chuyên gia Hans Nguyễn - Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam nhận định 4 "vũ khí" này gần như là những yếu tố quyết định, tuy nhiên để có được tất cả những điều này thì rất khó. Anh nói:

"Có những người rất bận rộn và không có thời gian, còn người có thời gian thì lại không có vốn. Tức là rất khó để một người hội tụ đủ 4 điều này. Con đường từ rất ít tiền cho đến 1 triệu USD có thể có rất nhiều con đường đi. Trong đó, con đường ngắn nhất là cha mẹ sinh ra mình đã giàu rồi, lấy chồng giàu, lấy vợ giàu hoặc trúng số. Đó là những con đường mà mình chẳng phải làm gì nhiều mà đã giàu rồi. Tuy nhiên, những trường hợp này lại rất ít, 10 người thì chỉ có 1 người như thế. Vậy 9 người còn lại thì sao? Họ giàu chậm."

Chuyên gia Dragon Capital cũng cho rằng con đường mà hầu hết các bạn trẻ ngày nay chọn là startup. Muốn giàu nhanh bằng con đường này thì cần kiến thức. Đôi khi các bạn không cần quá nhiều vốn nhưng phải rất giỏi, phải giải quyết tốt hơn vấn đề nào đó của thị trường và chưa ai làm tốt.

Mỗi người cần 4 vũ khí quan trọng để đạt 1 triệu USD, Chuyên gia Dragon Capital: Rất khó để trang bị đủ tất cả - Ảnh 2.

Trước quan điểm của chuyên gia Hans Nguyễn, Host Ngọc Trinh cũng cho rằng để làm được những điều đó thì rất khó và đặt câu hỏi cho một khách mời đặc biệt nữa của chương trình là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Hoàng Nam Tiến: Ở cột mốc 1 triệu USD đầu tiên, trong 4 thứ kia, anh thiếu thứ gì nhất ?

Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ: "Thời gian lúc đó chúng tôi vô cùng bận rộn, suốt ngày phải đi bán hàng, cứ mở mắt ra là nghĩ đến chuyện bán hàng. Cơ hội thì đến bây giờ tôi vẫn nghĩ rằng có may mắn khi ở FPT có rất nhiều cơ hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn làm về lĩnh vực công nghệ, về bán lẻ, phần mềm, viễn thông, và kể cả các bạn làm startup vẫn có cơ hội. Chúng tôi đã có cơ chế để các bạn có thể startup ngay trong lòng FPT và trở thành triệu phú."

Về kiến thức, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cho biết thời điểm đó anh đã học được rất nhiều thứ mà ở các công ty ở Việt Nam chưa kịp có: "Tôi vẫn nhớ khóa tôi đi học ở một trường đào tạo về quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới tại Pháp. Lúc đó có một may mắn là tôi học cùng với những công ty phân phối lớn nhất thế giới, học được những bài học vô giá mà về sau, năm 2003 tôi mang về Việt Nam áp dụng. Tôi vô cùng ngạc nhiên vì những bài học mà tôi học được trở nên vô cùng mới mẻ ở nước ta..."

Là một người sống và làm việc giữa Việt Nam và Thụy Sĩ, Chuyên gia Hans Nguyễn cũng cho rằng ở Việt Nam có rất nhiều cơ hội vì nước ta là nước đang phát triển: "Những thị trường khác đã phát triển 20 - 30 năm, tối thiểu là hơn nước mình vài thế hệ rồi. Họ sẽ có ít cơ hội dần, còn mình thì nhiều cơ hội lắm."

Mỗi người cần 4 vũ khí quan trọng để đạt 1 triệu USD, Chuyên gia Dragon Capital: Rất khó để trang bị đủ tất cả - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Chuyên gia Dragon Capital cũng cho rằng dù giới trẻ Việt Nam có rất nhiều cơ hội và thời gian nhưng lại đang thiếu 2 "vũ khí" khác là vốn và kiến thức:

"Bức tranh chung là đất nước chúng ta có rất nhiều cơ hội vì đang phát triển nhưng vẫn là nước chưa giàu lắm nên vẫn thiếu vốn và cần vốn từ nước ngoài. Chủ đề ngày hôm nay là dành cho các bạn trẻ thì chắc chắn vốn là vấn đề vì họ chưa có nhiều tiền và thiếu luôn cả kiến thức. Cơ hội và thời gian thì có rất nhiều nhưng lại thiếu vốn và kiến thức", anh cho biết.

Ánh Dương - Ánh Lê

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên