TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MỚI: Tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh trên địa bàn khai giảng theo hình thức trực tuyến, kế hoạch cụ thể như sau

24-08-2020 - 15:35 PM | Sống

MỚI: Tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh trên địa bàn khai giảng theo hình thức trực tuyến, kế hoạch cụ thể như sau

Tỉnh này đã có thông báo mới nhất về hình thức khai giảng cho học sinh các cấp trên địa bàn.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến ngày khai giảng của học sinh cả nước. Tuy nhiên tại Quảng Nam lúc này vẫn còn 3 địa phương đang phải cách ly xã hội do dịch Covid-19. Đó là TP Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên.

Mới đây, trong cuộc họp trực tuyến với các phòng GD&ĐT trong tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam đã thông tin về cách triển khai tựu trường cho học sinh năm học mới. Theo đó, với những huyện, thành phố không thực hiện cách ly xã hội, kiểm soát dịch tốt sẽ tổ chức khai giảng năm học mới bình thường nhưng phải đảm bảo phòng chống Covid-19.

Các trường sẽ phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường, lớp học. Ngoài ra, các trường phải chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi tổ chức lễ khai giảng.

MỚI: Tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh trên địa bàn khai giảng theo hình thức trực tuyến, kế hoạch cụ thể như sau - Ảnh 1.

Các địa phương tại Quảng Nam nếu tới ngày 5/9 vẫn phải cách ly xã hội thì sẽ tổ chức khai giảng trực tuyến cho học sinh. (Ảnh minh họa)

Với 3 địa phương đang thực hiện cách ly là TP. Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên, tới ngày 5/9 nếu vẫn thuộc diện cách ly xã hội thì các trường sẽ tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, các trường sẽ xây dựng kế hoạch dạy học online cho học sinh trong vòng 1-2 tuần đầu.

Trước đó, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, đại diện Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ GD&ĐT đã tính toán các kịch bản chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021.

Đó là, các địa phương đang giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch Covid-19 phức tạp, tùy từng hoàn cảnh có thể linh động và có nhiều cách tổ chức khai giảng. Các địa phương có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Theo Thanh Hương

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên