TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi tuần gửi đủ 7 lá thư này, công việc, cuộc sống của bạn đều tự nhiên thoải mái: Mọi sự thuận lợi không tự nhiên mà có, hành động nhỏ đem lại bước nhảy vọt không ngờ

25-02-2021 - 08:00 AM | Sống

Mỗi tuần gửi đủ 7 lá thư này, công việc, cuộc sống của bạn đều tự nhiên thoải mái: Mọi sự thuận lợi không tự nhiên mà có, hành động nhỏ đem lại bước nhảy vọt không ngờ

Email là một trong những công cụ đắc lực, giúp cho hầu hết mọi người trong công việc chuyển gửi thông tin, giao dịch các mặt hàng... Bên cạnh đó, email còn được xem là sợi dây kết nối trong các mối quan hệ, dẫn đường đến với thành công.

Email là một trong những công cụ đắc lực, giúp cho hầu hết mọi người trong công việc chuyển gửi thông tin, giao dịch các mặt hàng... Bên cạnh đó, email còn được xem là sợi dây kết nối trong các mối quan hệ, dẫn đường đến với thành công. 

Theo như Michael Thompson, một cây bút chuyên nghiệp của Medium, chia sẻ: “Bạn hãy dành một chút thời gian để gửi 7 email này mỗi tuần. Tại sao ư? Bởi vì 7 email này sẽ giúp bạn tăng cường mối quan hệ của mình với người xung quanh, có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu và nghiên cứu các xu hướng của những công việc khác nhau cũng như giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp”. Qua đó, anh đưa ra 7 email mà mỗi người chúng ta có thể tham khảo và học tập để đạt được nhiều thành công hơn.

1. Email thể hiện lòng biết ơn

Đây là email quan trọng hàng đầu và cần thiết trong cuộc sống. Những email thể hiện lòng biết ơn hay cảm ơn thường được đánh giá cao, vì lý do ai cũng thích được công nhận bởi sức lực họ đã cống hiến. Ví dụ: Thay vì lo lắng về tất cả những việc bạn cần làm vào buổi sáng, hãy dành một chút thời gian để cảm ơn ai đó về những gì họ làm cho bạn.

Bạn có thể gửi lời cảm ơn đến những người hợp tác, đồng nghiệp của mình đã giúp đỡ bạn trong công việc chỉ bằng những câu ngắn gọn như: “Cảm ơn tất cả sự hỗ trợ của bạn trong suốt dự án lớn đó”, hoặc “Tôi rất vui vì chúng ta được làm việc cùng nhau. Cảm ơn vì đã trở thành trợ thủ của tôi”.

Không chỉ là trong công việc, đơn giản, bạn có thể gửi email cảm ơn tới bất kỳ ai đã giúp đỡ bạn. Ví dụ: Nếu bạn đi mua hàng và nhận được một ưu đãi bất ngờ từ cửa hàng đó, hãy chú ý địa chỉ email hoặc thông tin website của họ để gửi những lời cảm ơn đến họ. Chỉ bằng hành động đơn giản đó, bạn đã giúp cho không chỉ bạn mà còn là những người bán hàng, chủ cửa hàng có thêm động lực để duy trì năng suất làm việc hiệu quả.

2. Email thể hiện sự ngưỡng mộ

Cách nhanh nhất để đạt được những điều bạn muốn có để đi đến thành công là tìm hiểu những người đã và đang sử hữu sự thành công đó. Vì vậy, bạn hãy gửi một bức thư thể hiện sự ngưỡng mộ cho cấp trên, hoặc những người đã từng trải trong các hoạt động mà bạn đang làm để có thể học hỏi thêm nhiều điều.

Michael Thompson khuyên bạn nên sử dụng một công thức đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự ngưỡng mộ sau đây: “Nhờ sự chia sẻ và cống hiến trong công việc của bạn, tôi đã được biết bạn đã hoàn thành công việc X. Hiện tại, tôi cũng đang phụ trách một công việc X mà bạn từng làm nên tôi muốn chia sẻ sự ngưỡng mộ của tôi với bạn. 

Mong bạn có thể hỗ trợ tôi để hoàn thành công việc X này”. Anh ấy đã áp dụng những dòng thư này trong 3 năm và có được rất nhiều tin nhắn, cuộc trò chuyện, email hồi đáp lại. Điều này đã giúp anh hiểu biết sâu hơn về người anh ngưỡng mộ, thậm chí, còn biến họ trở thành bạn bè thân thiết của anh.

3. Email thể hiện sự khuyến khích

Đối với Michael Thompson, Conor Neill là một chuyên gia về lãnh đạo và cũng là người mà anh ngưỡng mộ nhất trong giới kinh doanh. Conor Neil đã gửi những tin nhắn ngắn cho Michael rằng: “Tôi đã và đang quan sát và theo dõi công việc của anh. Anh thực sự tiến bộ và điều đó làm cho tôi rất cảm kích vì sự cống hiến của anh. Tôi nghĩ rằng, anh sẽ sớm có một vị trí tốt hơn trong công việc với năng suất làm việc hiệu quả như vậy”. Lúc ấy, Michael đã rất cảm kích những lời khuyến khích, động viên của Conor Neil trong quá trình làm việc. Từ đó, anh đã làm việc năng suất hơn nữa để đạt được nhiều thành tựu

Điều đó chứng tỏ rằng, chỉ bằng những dòng thư ngắn khuyến khích, nhưng lại có thể tạo ra động lực vô cùng lớn trong các mối quan hệ. Không những thế, nó còn giúp công ty có thêm nhiều nhân viên tài giỏi, cống hiến hết mình.  

4. Email thể hiện sự vui vẻ với người bạn mới gặp

Mỗi tuần gửi đủ 7 lá thư này, công việc, cuộc sống của bạn đều tự nhiên thoải mái: Mọi sự thuận lợi không tự nhiên mà có, hành động nhỏ đem lại bước nhảy vọt không ngờ - Ảnh 1.

Trong cuốn sách “Sức mạnh của Thói quen”, tác giả Charles Duhigg từng viết: “Khi các cơ hội mới đến, các mối quan hệ sẽ xuất hiện. Hãy kết nối với những người bạn quan biết để tạo ra một vòng tròn quan hệ gắn kết mật thiết với nhau”. Chính vì vậy, khi được làm quen với những người bạn, người đồng nghiệp mới bên ngoài, bạn hãy ghi lại email để gửi thư kết nối với họ. 

Những điều này sẽ giúp cho bạn có thêm bạn mới cũng như trải nghiệm mới. Thậm chí, bạn có thể rủ họ đi chơi, uống cà phê,... qua email mỗi tuần để thư giãn.

5. Email kết nối với các đồng nghiệp cũ

Kết nối với những người đồng nghiệp cũ có thể là điều mà chúng ta luôn luôn muốn. Bởi lẽ, những người này sẽ giúp bạn theo dõi, chia sẻ thông tin hữu ích trong công việc trước đây, cũng như hỗ trợ bạn áp dụng kinh nghiệm của họ trong công việc mới của bạn.

Không những thế, trong thời gian giãn cách xã hội, bạn cũng có thể gửi thư cho những người bạn cũ của mình để hỏi thăm sức khỏe, công việc. Điều này sẽ làm cho mọi người xung quanh bạn cảm thấy cảm kích cũng như yêu mến bạn hơn trong cuộc sống.

6. Email ngỏ lời hỗ trợ công việc ngoài giờ với người quản lý

Theo dõi công việc của nhân việc vẫn luôn là công việc đòi hỏi sự tập trung, công bằng cao của những người quản lý. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng có thể kiểm tra 100% nỗ lực của bạn chỉ bằng công việc của công ty giao cho. Vì vậy, bạn hãy làm hơn những gì họ kỳ vọng.

Ví dụ: Hỗ trợ cấp trên hay người quản lý bằng những công việc phụ là một điều tuyệt vời. Hãy thể hiện bạn là người rất năng động và sẵn sàng giúp đỡ cấp trên bất kỳ lúc nào. Bạn có thể gửi mail như sau: “Đây là những công việc của chúng tôi về W, X, Y của tuần này. Tuy nhiên, để công việc được hiệu quả, anh/ chị có thể cho chúng tôi biết nếu anh/ chị có thêm bất kỳ yêu cầu gì thêm”.

7. Email cho chính bản thân bạn

Khi Michael Thompson nói chuyện với Melody Wilding, tác giả của cuốn sách “Trust Yourself” (tạm dịch: Hãy tin tưởng vào bản thân), cô ấy đề nghị Michael gửi cho bản thân anh một tin nhắn cho chính mình. Lúc ấy, Michael đã ngạc nhiên hỏi tại sao mình cần làm vậy. Melody cười và nói: “Hãy thưởng cho mình những lời động viên và công nhận từ chính bản thân mình”.

Michael nói điều đó đã giúp anh trân trọng và chăm sóc cho bản thân mình cẩn thận hơn sau những nỗ lực, có gắng không ngừng trong công việc. Anh chia sẻ: “Hãy thử viết một vài điều bạn đã học được và bất kỳ ý tưởng nào đã giúp tuần của bạn thành công. Đó là một bài tập đơn giản nhưng nó thực sự giúp bạn thoát khỏi chế độ làm việc và nhận ra rằng những gì bạn đã rất tốt”.

Theo Medium

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên