TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Món ăn đường phố ''Xôi lạc - bánh khúc đây'' bất ngờ xuất hiện ở Hàn Quốc với giá cao hơn ở Việt Nam gấp 3-4 lần

27-11-2019 - 21:39 PM | Sống

Một món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng của Việt Nam là xôi lạc - bánh khúc vừa được bán rong ở đường phố Hàn Quốc khiến nhiều người thích thú.

Đã từ rất lâu, ẩm thực Việt Nam luôn gây ấn tượng đặc biệt với bạn bè thế giới, kể từ món Phở, món bánh mì hay bún chả... đều được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích đặc biệt và báo chí liên tục nhắc đến.

Mới đây, trên đường phố của xứ sở Kim chi, người ta vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra món ăn đặc trưng của Việt Nam mang tên xôi lạc - bánh khúc xuất hiện trên đường phố nơi đây.

Món ăn đường phố này có ghi bảng chữ: ''Xôi cúc (khúc) Hải Phòng'' với đoạn phiên dịch ra tiếng Hàn, kèm với đó là giá bán 3.000 Won tương đương khoảng 59.2 nghìn VND.

Món ăn đường phố Xôi lạc - bánh khúc đây bất ngờ xuất hiện ở Hàn Quốc với giá cao hơn ở Việt Nam gấp 3-4 lần - Ảnh 1.

Xôi lạc - bánh khúc xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc

Ngay sau khi đăng tải, thông tin này đã khiến rất nhiều người thích thú, đặc biệt là những bạn du học sinh Việt Nam và người Việt đang sinh sống tại Hàn. Bởi họ có thể thưởng thức những món ăn quen thuốc của Việt Nam ngay tại đất nước khác,

Thành viên H.T bình luận: ''Ôi thích quá, vậy là những đứa nghiền xôi lạc - bánh khúc như mình lại có chỗ để ăn rồi''.

''Nhớ ngày xưa đêm đêm nằm ôn bài ở kí túc xá cứ vang lên câu ''tôi là bánh khúc đây'', mãi sau mới dịch đúng được là ''xôi lạc - bánh khúc đây''. Bạn có thể cho mình xin địa chỉ bán được không, thèm ăn bánh khúc quá'', một bạn khác bày tỏ.

''Nhìn lại nhớ thời còn ở Việt Nam, đồ Việt bán ở Hàn khá đắt, ở Việt Nam chỉ cần 1 gói xôi lạc bánh khúc 10 nghìn là no rồi, ở đây gần 60 nghìn tiền Việt, nhưng thôi, ở đâu theo ở đó mà. Tuy có đắt hơn nhưng nhất định sẽ phải thử xem mùi vị có giống ở quê hương không'', bạn P.A viết.

Món ăn đường phố Xôi lạc - bánh khúc đây bất ngờ xuất hiện ở Hàn Quốc với giá cao hơn ở Việt Nam gấp 3-4 lần - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, một tài khoản facebook cũng chia sẻ bức ảnh quầy nước mía ''thần thánh'' được ''ship'' từ Việt Nam với cái giá khá chát lên đến 5000 won cho 500ml tương đương với 99 nghìn đồng tiền Việt.

Món ăn đường phố Xôi lạc - bánh khúc đây bất ngờ xuất hiện ở Hàn Quốc với giá cao hơn ở Việt Nam gấp 3-4 lần - Ảnh 3.

Nước mía Việt cũng xuất hiện ở chợ của Hàn Quốc.

Mặc dù vậy nhưng điều này vẫn khiến rất nhiều bạn trẻ vui mừng và xen lẫn chút tự hào bởi ẩm thực Việt đã len lỏi đến đường phố Hàn Quốc, tạo nên sự đa dạng, phong phú trong món ăn ở xứ sở Kim chi này.

Theo Bun Nguyễn

Helino

Trở lên trên