TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một cơ sở bị xử phạt 27,5 triệu đồng sau khi bị tố bán bánh mì mốc cho khách

16-07-2020 - 16:04 PM | Thị trường

Một cơ sở bị xử phạt 27,5 triệu đồng sau khi bị tố bán bánh mì mốc cho khách

Ngày 16/7, BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, qua phản ánh của người dân, đơn vị này vừa kiểm tra xử phạt một cơ sở bánh mì 27,5 triệu đồng vì hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Cụ thể, ngày 6/7, tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại cửa hàng Q. trên đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo bài viết này, sau khi mua bánh mì về cho con ăn, chị D. tá hỏa phát hiện phần nhân xúc xích bên trong đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.

Sau khi nhận được tin báo, sáng ngày 8/7, BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở A.Q (số 81 Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ. Sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của trên mạng xã hội đã không còn bày bán tại cơ sở nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Qua kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện cơ sở A.Q không có “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”. Đồng thời, cơ sở này cũng vi phạm quy định pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Đoàn thanh tra của BQL An toàn thực phẩm đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở A.Q vì 2 hành vi phạm nên trên. Tổng số tiền là 27,5 triệu đồng; đồng thời, buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

Theo Giang Thanh ​

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên