TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một công ty của Nhật Bản đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu PLX của Petrolimex

Một công ty của Nhật Bản đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu PLX của Petrolimex

Công ty này đăng ký mua cổ phiếu PLX trong bối cảnh Petrolimex đăng ký bán 13 triệu cổ phiếu quỹ.

Eneos Corporation - một công ty của Nhật Bản vừa thông báo đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 27/8 đến 25/9/2020. Trước giao dịch Eneos Corporation không sở hữu cổ phiếu nào.

Về mối liên quan, ông Mr. Toshiya Nakahara là Thành viên HĐQT của Petrolimex cũng là lãnh đạo cấp cao của Eneos Corporation. Đồng thời Eneos Corporation là công ty con của Công ty TNHH tư vấn và Holding JX Nippon Oil & Energy Việt Nam – là cổ đông lớn của Petrolimex.

Eneos Corporation đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu PLX trong bối cảnh Petrolimex đăng ký bán 13 triệu cổ phiếu quỹ trong tổng số hơn 88 triệu cổ phiếu quỹ đang nắm giữ để bổ sung nguồn vốn kinh doanh. Giao dịch cổ phiếu quỹ dự kiến diễn ra từ 27/8 đến 25/9/2020 – trùng với thời gian Eneos Corporation đăng ký mua.

Trên thị trường, cổ phiếu PLX đang giao dịch quanh mức 48.500 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo giá này, nếu mua thành công Eneos Corporation sẽ chi khoảng 630 tỷ đồng để mua được số cổ phiếu mong muốn.

Một công ty của Nhật Bản đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu PLX của Petrolimex - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu PLX trong 6 tháng gần đây.

Nam Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên