TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một ông trùm thời trang vừa đánh bật Bill Gates trở thành người giàu thứ 2 thế giới, nguy cơ còn sắp soán ngôi số 1 của Jeff Bezos

07-11-2019 - 10:03 AM | Tài chính quốc tế

Một ông trùm thời trang vừa đánh bật Bill Gates trở thành người giàu thứ 2 thế giới, nguy cơ còn sắp soán ngôi số 1 của Jeff Bezos

Ông trùm này cùng với Bill Gates và Jeff Bezos là những tỷ phú duy nhất trên thế giới sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD.

Cổ phiếu nhãn hàng xa xỉ LVMH liên tục tăng mạnh kể từ đầu tháng 10, khiến CEO của công ty là ông Bernard Arnault vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới theo thống kê của Forbes.

Tổng tài sản trị giá 107 tỷ USD của ông Arnault đã vượt cả Bill Gates, người hiện chỉ nắm trong tay 106,9 tỷ USD. Chưa dừng lại ở đó, tài sản của CEO Arnault chỉ còn kém 5,2 tỷ USD so với tỷ phú Jeff Bezos – người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 112,3 tỷ USD.

Ông Arnault hiện là người giàu nhất châu Âu. Hồi tháng 6, ông cũng từng vươn lên vị trí thứ 2 trong một khoảng thời gian ngắn sau đó lại tụt xuống vị trí thứ 3. Arnault, Bezos và Gates hiện là những tỷ phú duy nhất trên thế giới nắm trong tay khối tài sản hơn 100 tỷ USD.

Có thể nói năm nay là một năm cực kỳ thịnh vượng của LVHM. Tháng 3, khi Forbes công bố danh sách những người giàu nhất hành tinh hàng năm, Arnault xếp vị trí thứ 4 với 76 tỷ USD, sau Bezos, Gates và Warren Buffett. Kể từ đó, cổ phiếu của công ty này đã liên tục tăng.

Tập đoàn này hiện sở hữu hàng loạt thương hiệu xa xỉ gồm Louis Vuitton, Sephora và Givinchy. Tháng 10, có thông tin rằng họ còn sắp thâu tóm cả Tiffany.

Vốn hóa thị trường LVMH hiện đã xấp xỉ 240 tỷ USD so với mức 1,1 nghìn tỷ USD của Mocrosoft thì còn khoảng cách khá xa. Tuy nhiên, ông trùm thời trang không che giấu tham vọng vượt mặt các đại gia công nghệ. "Nếu so với Microsoft, chúng tôi còn khá nhỏ. Nhưng chúng tôi sẽ phải làm việc, có nhiều ý tưởng hơn nữa. Và mọi thứ mới chỉ bắt đầu thôi".

Arnault không phải là người sáng lập nên LVMH, nhưng ông có công lớn xây dựng nên thương hiệu này. Gia đình Arnault hiện sở hữu 47% cổ phần LVHM.

Hiện LVMH có 79 thương hiệu trải khắp trên các lĩnh vực quần áo, mỹ phẩm, trang sức... Công ty có 20 thương vụ mua lại từ năm 2008 gồm cả thương hiệu khách sạn Belmond tại London – công ty sở hữu đoàn tàu xa xỉ Eastern & Oriental Express.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên