TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua chiếc bình cũ 30 nghìn về, chàng trai mới ngã ngửa khi biết tin nó là bảo vật của vua Càn Long trị giá hàng tỷ đồng

29-08-2019 - 23:46 PM | Sống

Mua chiếc bình cũ 30 nghìn về, chàng trai mới ngã ngửa khi biết tin nó là bảo vật của vua Càn Long trị giá hàng tỷ đồng

Một thanh niên người Anh đã vô tình mua lại chiếc bình do chính vua Càn Long đặt lời tựa và đóng dấu tại một tiệm đồ cũ.

Đôi khi trong cuộc sống, những món đồ cổ được mua với giá rẻ như cho lại có lai lịch "siêu to khổng lồ" khiến chính chủ nhân của chúng cũng phải bất ngờ. 

Một người đàn ông ở Anh vô tình mua một chiếc bình hoa văn với giá 1 bảng Anh (xấp xỉ 30 nghìn VND) tại một cửa tiệm bán đồ cũ. Anh chàng này không hề nghĩ rằng, chiếc bình nhỏ nhắn với vẻ ngoài thanh lịch đó lại có xuất xứ vô cùng đặc biệt, sau khi anh rao bán chiếc bình trên trang mua bán trực tuyến Ebay.

Mua chiếc bình cũ 30 nghìn về, chàng trai mới ngã ngửa khi biết tin nó là bảo vật của vua Càn Long trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 1.

Các chuyên gia nhận định chiếc bình được chế tạo vào thời vua Càn Long.

Các chuyên gia nhận định, chiếc bình có dáng quả lê này được chế tạo vào thời nhà Thanh, giai đoạn vua Càn Long trị vì (từ năm 1735 - 1796). Bên ngoài của chiếc bình còn có lời tựa do chính vua Càn Long đề tặng. 

Cô Yexue Li, một chuyên gia về đấu giá các tác phẩm nghệ thuật ở Essex (Anh) chia sẻ rằng, người mua lại chiếc bình này đã không biết mình may mắn như thế nào khi sở hữu bình cổ quý giá này. Cho đến khi được các chuyên gia thông báo về giá trị thật của chiếc bình, người này đã cảm thấy vô cùng bất ngờ và hào hứng. Cô Li cho biết, sự đặc biệt của chiếc bình nằm ở lời bình của Càn Long được viết bên ngoài.

Hiện tại, chiếc bình cổ này được định giá 80 nghìn bảng Anh (xấp xỉ 2,4 tỷ VND), một con số lớn hơn rất nhiều lần số tiền ban đầu anh chàng này bỏ ra để mua chiếc bình. Vào tháng 11 tới đây, chiếc bình sẽ chính thức được mang ra đấu giá. 

Mua chiếc bình cũ 30 nghìn về, chàng trai mới ngã ngửa khi biết tin nó là bảo vật của vua Càn Long trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 2.
Mua chiếc bình cũ 30 nghìn về, chàng trai mới ngã ngửa khi biết tin nó là bảo vật của vua Càn Long trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc bình cổ được chế tạo dưới thời vua Càn Long. Bên ngoài bình còn in con dấu của vị vua này.

(The Sun)

Theo Giang Bùi

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên