MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mưa lớn ở Móng Cái, nhiều đò sắt bị nhấn chìm trong lũ

26-05-2019 - 12:47 PM | Xã hội

Rạng sáng 26/5, lũ lớn trên sông Ka Long, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã nhấn chìm nhiều đò sắt đang neo đậu. Một người dân bị nước lũ cuốn mất tích.

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến rạng sáng ngày 26/5 trên địa bàn TP Móng Cái đã gây lũ trên sông Ka Long làm một người mất tích, hàng chục đò sắt chở hàng trên sông bị đắm, nhiều tuyến phố bị ngập úng.

Người mất tích được xác định là anh Trần Việt (SN 1998, trú tại nhà số 14, phố Trần Hưng Đạo, phường Ka Long, Móng Cái). Anh Việt bị nước lũ cuốn trôi khi đang chèo mủng trên sông Ka Long (đoạn từ km1-km2) vào khoảng 4h30 phút ngày 26/5. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân này.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Ban chỉ huy PCTT & TKCN TP Móng Cái cho biết: Do lũ thượng nguồn sông Ka Long gây ảnh hưởng lớn đến khu vực hạ lưu sông Ka Long và Bắc Luân. Thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng, cũng như các xã, phường có mực nước sông dâng cao kiên quyết thực hiện mọi biện pháp đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người trên khu vực nguy hiểm.

Mưa lớn ở Móng Cái, nhiều đò sắt bị nhấn chìm trong lũ - Ảnh 1.

Nước lũ đang dâng cao trên sông Ka Long, Móng Cái. Ảnh BQN.


Mưa lớn ở Móng Cái, nhiều đò sắt bị nhấn chìm trong lũ - Ảnh 2.

Hạ lưu sông Ka Long đoạn đi qua TP Móng Cái nước lũ dâng 1,2 mét. Nhiều thuyền phải tìm chỗ tránh trú. Ảnh BQN.


Mưa lớn ở Móng Cái, nhiều đò sắt bị nhấn chìm trong lũ - Ảnh 3.

Một số tuyến phố tại TP. Móng Cái bị ngập cục bộ, khiến giao thông bị ảnh hưởng. Ảnh BQN.

Hiện các phương án di chuyển dân cư và bố trí khu vực tạm trú an toàn cho các hộ dân và đảm bảo đủ nhu yếu phẩm cần thiết cung cấp cho nhân dân trong thời gian tạm đã được gấp rút hoàn thành.

Ngay khi nhận được tin báo anh Trần Việt bị nước lũ cuốn trôi khi đang chèo mủng trên sông Ka Long, UBND TP. Móng Cái đã điều động lực lượng cứu hộ cùng các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm, đồng thời bố trí lực lượng cứu hộ hỗ trợ các gia đình có tàu thuyền bị đắm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.


Theo Hoàng Dương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên