MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mức thưởng Tết của nhóm ngành “hot” nhất trên thị trường thế nào?

03-02-2021 - 11:09 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Mức thưởng Tết của nhóm ngành “hot” nhất trên thị trường thế nào?

Bất chấp dịch bệnh COVID-19, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản... vẫn có được kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2020. Vậy mức thưởng Tết của nhóm ngành này thế nào?

2020 được coi là một năm thăng hoa bất ngờ với các công ty chứng khoán. Sau khi tạo đáy do COVID-19 , thị trường đã tăng khoảng 70%, kéo theo đó là làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư F0. Lượng tài khoản mở mới năm vừa qua cũng tăng gấp đôi năm 2019. Vì vậy, ăn nên làm ra nhất thời điểm này không ai khác chính là các công ty chứng khoán.

"Chắc chắn rằng lương thưởng năm nay của các bạn, của cán bộ sẽ cao hơn năm ngoái. Đặc biệt là những cá nhân xuất sắc, nhóm phòng xuất sắc cũng sẽ có lương thưởng cho kinh doanh năm nay tốt hơn năm ngoái", bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Giám đốc chi nhánh Hà Nội, CTCP Chứng khoán Nhất Việt nói.

Với ngành ngân hàng , theo khảo sát, nhân viên ngân hàng thương mại năm nay có mức thưởng thấp nhất từ 1 - 2 tháng lương tùy từng ngân hàng, mức này được cho là thấp hơn mức thưởng Tết năm trước, khoảng 4 - 5 tháng lương. Nguyên nhân là do các ngân hàng sẽ tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình cho biết: "Các phúc lợi khác của ngân hàng không có gì thay đổi lớn. Như vậy, với chính sách như hiện nay của ngân hàng thì cán bộ cán bộ nhân vên của ngân hàng hoàn toàn có cơ hội đầy đủ tiền lương, tiền lương tháng 13 và thưởng cuối năm khi ngân hàng hoàn thành tốt các chỉ tiêu của năm 2020".

Còn với ngành bất động sản, dù nửa đầu năm có lúc ngành này gần như đóng băng do dịch COVID-19, nhưng vào nửa cuối năm việc bán hàng bật tăng mạnh, giá bán tăng nên nhiều công ty vẫn giữ mức tăng trưởng tốt, thậm chí còn tốt hơn cả năm 2019. Bộ phận được thưởng Tết nhiều nhất thuộc về nhóm kinh doanh, môi giới.

Thưởng tết bằng tiền dù ít hay nhiều cũng là món quà động viên với người lao động, nhất là sau một năm Canh Tý đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo Minh Hằng - Dương Duy

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên